เย็นจิต นิลผาย … งดงามจากภายใน งดงามด้วยความรัก

tew02-1

ยังคงเป็นความจริงเสมอสำหรับคำกล่าวที่ว่า ‘ความรักในสิ่งที่ทำ เป็นกุญแจดอกแรกสู่ความสำเร็จ’ พิสูจน์ได้จากรอยยิ้มอันสดใสของนักธุรกิจสาวเก่ง เย็นจิต นิลผาย หรือ คุณติ๋ว ผู้เป็นเจ้าของความงามเพียบพร้อมทั้งกาย วาจา ใจ อีกทั้งยังเปี่ยมด้วยความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นด้านการทำอาหาร และการบริหารธุรกิจสปา จนประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

แม้ธุรกิจบริการจะเป็นงานยาก ต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ ต้องมีสัญชาตญาณทางธุรกิจที่ดีเยี่ยม อาศัยทักษะอย่างสูงในการบริหารทรัพยากรบุคคล และต้องอดทนรับมือกับปัจจัยที่ยากแก่การควบคุมสารพัด แต่ด้วยความรักและความมุ่งมั่น จึงทำให้คุณติ๋วมีพลังไม่หยุดนิ่งในการทำงาน ภาระแต่ละวันจะเหนื่อยหนักแค่ไหน ก็ไม่อาจพรากรอยยิ้มอันสวยสดชื่นดูอ่อนกว่าวัยของเธอไปได้เลย

สำหรับนักชิมที่ชื่นชอบอาหารไทย ชื่อเสียงของ Palm Cuisine ร้านอร่อยบรรยากาศดีในซอยทองหล่อ16 เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมาหลายปีแล้ว เช่นเดียวกับชื่อเสียงของ Palm Herbal Retreat ซึ่งโด่งดังมายาวนาน จนกลายเป็นหนึ่งในสปายอดนิยมลำดับต้นๆของเหล่ามาดาม-แม่บ้านนักธุรกิจต่างชาติที่เข้ามาทำงานและใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ รวมถึงธุรกิจล่าสุดในเครือก็คือ Palm Salon : Herbal Detox Hair Spa ที่เพิ่งเปิดได้เพียงไม่นาน ก็มีลูกค้าให้การตอบรับอย่างดี

จากความสนใจในเรื่องการดูแลสุขภาพและความงามด้านผิวพรรณของตนเองเป็นทุนเดิม คุณติ๋วจึงทุ่มเทให้กับศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในศาสตร์เกี่ยวกับสปาอย่างลึกซึ้ง และก่อร่างสร้างธุรกิจสปาขึ้นเป็นอันดับแรก เริ่มจากการร่วมทุนกับเพื่อนฝูงก่อนจะขยับขยายมาเปิดกิจการของตนเองภายใต้ชื่อ Palm Herbal Retreat  ในทำเลทองกลางซอยทองหล่อ ซึ่งมีจุดเด่นในด้านการนวด การใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ร่วมกับการใช้ผลิตภัณฑ์สปาชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ทั้งเพื่อการผ่อนคลาย การบำบัดความเครียด และเพื่อประทินความงามให้ผิวพรรณผ่องใส

tew01-1

หลักสำคัญในการบริการที่คุณติ๋ววางไว้ก็คือ คอร์สต่างๆและผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ ล้วนเป็นสิ่งที่เธอคัดสรรและทดลองใช้มาแล้วด้วยตนเอง สิ่งใดที่เธอทดลองใช้เองแล้วเห็นว่าดี มีประโยชน์ ไม่มีสารที่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพหรือภูมิแพ้ จึงจะนำมาเสนอแก่ลูกค้า ใครที่ได้เห็นใบหน้าสวยใส ผิวผ่องนวลเนียนและเรือนร่างงดงามได้รูปของคุณติ๋ว ก็มั่นใจได้ว่า สิ่งที่ผ่านการเลือกสรรของเธอย่อมจะดีเลิศ ด้วยเหตุนี้เอง ชื่อของ Palm Herbal Retreat  ของคุณติ๋วจึงเป็นที่รู้จักในวงกว้างอย่างรวดเร็วจากการบอกต่อของผู้ที่เคยมาใช้บริการและประทับใจ รวมถึงเพื่อนฝูงและคนใหญ่คนโตในแวดวงสังคมชั้นสูงก็แวะเวียนกันเข้ามาเป็นลูกค้าไม่ขาดสาย

แรงบันดาลใจจากบรรดาเพื่อนฝูงของเธอที่เข้ามาใช้บริการสปา ที่ขยันเรียกหาเมนูอร่อยสไตล์โฮมเมดฝีมือคุณติ๋วกันบ่อยๆ ด้วยเป็นที่รู้กันในหมู่คนใกล้ชิดว่า คุณติ๋วนั้นมีฝีมือในการปรุงอาหารไทยได้เฉียบขาดอย่าบอกใคร เพราะเธอโดนคุณแม่จับมาฝึกวิชาการบ้านการเรือนตามตำรับกุลสตรีไทยมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย อาหารไทยรสมือคุณติ๋วจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เกิดตามมาภายใต้ชื่อ Palm Cuisine ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพเยี่ยม และรสชาติอร่อยจัดจ้านแบบไทยแท้

หนึ่งในเมนูเด็ดที่ ‘แม่ช้อยนางรำ’ การันตีความอร่อยก็คือ เค้กมะตูม ที่เหมาะกับการรับประทานคู่กับชามะตูมหอมกรุ่น ใครชอบอาหารไทยแบบดั้งเดิม มาที่นี่ก็ต้องลองเมนูนี้

นอกจากสูตรอาหารไทยดั้งเดิมที่เธอได้รับการถ่ายทอดจากคุณแม่ ประกอบกับการไปหาความรู้เพิ่มเติมลงเรียนคอร์สต่างๆ คุณติ๋วบอกว่า สิ่งสำคัญที่ทำให้ Palm Cuisine สามารถรักษารสชาติและคุณภาพอาหารได้อย่างต่อเนื่อง คือการควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบ จะต้องมาจากแหล่งที่ดีเชื่อถือได้จริงๆ เพื่อให้ได้ของที่สด สะอาด ไม่มีสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของลูกค้า แม้ในบางฤดูกาล วัตถุดิบบางชนิดอาจมีราคาแพงลิบลิ่ว เธอก็ยอมจ่ายแพงแต่ไม่ยอมลดคุณภาพ จึงไม่ต้องแปลกใจที่ Palm Cuisine เป็นร้านโปรดของคนใหญ่คนโตในแวดวงสังคมชั้นสูง และมีสื่อมวลชนกล่าวขวัญถึงอย่างชื่นชมอยู่เสมอ

tew00

การบริหารกิจการทั้งร้านอาหารและสปาให้รุ่งเรืองไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอน ใครๆที่ได้รู้จักกับคุณติ๋วต่างก็สงสัยว่า เธอมีเคล็ดลับอะไรหนอที่ทำให้ยังคงดูแจ่มใส ไม่มีท่าทางเหน็ดเหนื่อยหรือเคร่งเครียด คุณติ๋วยิ้มหวาน ก่อนจะเผยเคล็ดไม่ลับของเธอว่า ปัจจัยแรกของความสดใสต้องมาจากภายใน สิ่งที่ทำให้ร่างกายดีก็คือจิตใจที่ดี ทัศนคติในการทำงานและการใช้ชีวิตต้องเป็นเชิงบวกเสมอ เน้นการคิดดี พูดดี และทำดี เมื่อจิตใจดีแล้วก็จะส่งผลออกมาภายนอกให้เห็นเอง แต่การดูแลผิวพรรณก็จำเป็นมากเช่นกัน ซึ่งต้องดูแลจากภายในสู่ภายนอกด้วยการบริโภคผักผลไม้และดื่มน้ำเยอะๆ

ในส่วนของการใช้เครื่องสำอาง คุณติ๋วกระซิบว่า กระแสความคลั่งไคล้ผิวขาวของสาวไทยที่มาแรงในช่วงหลายปีนี้ ทำให้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวหลายยี่ห้อ มีการใส่ส่วนผสมบางอย่างที่ทำให้ผิวดูขาวขึ้นลงไป ทำให้ผู้ใช้บางคนรวมถึงตัวเธอเองเกิดอาการแพ้จนถึงขั้นต้องไปหาหมอ และคุณหมอก็ได้แนะนำผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารก่อภูมิแพ้มาให้ใช้จนบรรเทา ปัจจุบันคุณติ๋วชื่นชอบเครื่องสำอางและแป้งยี่ห้อหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่นเป็นพิเศษ (ใครอยากรู้ว่ายี่ห้ออะไร…ต้องแวะไปถามเธอเอง) เพราะนอกจากจะไม่แพ้แล้วยังทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งนวลเนียนดูเป็นธรรมชาติ จนถึงขนาดว่าเธอติดต่อจะไปซื้อสูตรมาผลิตเอง

หากในอนาคตถ้าคุณติ๋วคิดจะแตกไลน์ขยายธุรกิจไปทำเครื่องสำอางด้วย ก็เดาว่าคงประสบความสำเร็จไม่ยาก เพราะล่าสุด เธอก็ได้เพิ่มไลน์ธุรกิจใหม่ที่กำลังไปได้สวย เป็น Herbal Detox Hair Spa ชื่อว่า Palm Salon ซึ่งได้ช่างผมฝีมือดีเข้ามาร่วมงานคู่กับพื้นฐานการบริการด้านสปาที่ Palm Herbal Retreat แข็งแกร่งอยู่แล้วในศาสตร์ของการใช้สมุนไพรไทยและการนวดเพื่อล้างพิษและผ่อนคลาย นอกจากคนที่ได้ไปลองจะติดใจบอกต่อแล้ว เรือนผมยาวสลวยดูมีสุขภาพดีของคุณติ๋ว ยังเป็นเครื่องการันตีอีกทางหนึ่งว่าบริการ Herbal Detox Hair Spa น่าจะเป็นหนึ่งใน Beauty Secret ของสาวๆยุคใหม่ที่ได้ผลดีจริง หรือคุณผู้ชายจะมาใช้บริการด้วยทางร้านก็ยินดีต้อนรับในราคามิตรภาพจนน่าแทบไม่น่าเชื่อว่าจะหาได้ในทำเลไฮโซอย่างทองหล่อ โดยในร้านก็มีบริการครบถ้วนทั้งผมและเล็บ เรียกได้ว่า เดินเข้ามาในสถานที่นี้ ก็จะได้รับบริการสุขภาพความงามครบวงจรตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้ากันเลยทีเดียว แถมยังได้อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารไทยที่คุณติ๋วบรรจงสร้างสรรค์ด้วยความรักและความตั้งใจ เพื่อความสุขของลูกค้า และเป็นความภาคภูมิใจของเธออีกด้วย