อวดรูปหน้าอย่างมั่นใจ ไร้เหลี่ยม nyc New York Clinic

ต้องยอมรับว่าผู้หญิงสวยยุคนี้ จะต้องมีใบหน้าที่เรียวงามเป็นรูปตัววี ซึ่งบางคนโชคดีก็มีใบหน้ารูปวีมาตั้งแต่กำเนิด แต่ก็มีหลายคนเหมือนกันที่มีใบหน้าเป็นรูปเหลี่ยม ทำให้ต้องหาตัวช่วยความสวย เช่นเดียวกับสาวๆ คนดังอย่าง ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล, ปรัชญมน บุรณศิริ, กุณฑีรา ปัจฉิมสวัสดิ์  และภัคศรณ์ ลีนุตพงษ์ ที่ต่างสนใจและมาปรึกษาการปรับรูปหน้าเป็นความรู้ เพื่อให้สวยมั่นใจแบบธรรมชาติ ปราศจากกรามให้ขัดเคืองใจ  ที่ “เอ็นวายซี นิวยอร์ก คลินิก” (nyc New York Clinic) ที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบรูปหน้าที่สวยงามเป็นธรรมชาติ เหมาะกับแต่ละบุคคล กับโปรแกรม “วี-โบทอกซ์” (V-Botox) ที่ช่วยลดกราม โดยจะวิเคราะห์สภาพความสมดุลของรูปหน้าด้วยเทคนิค Pro-Balnace Design ก่อนทุกครั้ง ณ เอ็นวายซี นิวยอร์ก คลินิก ทองหล่อ ซ.11

นพ.ปิยะวัฒน์ ภูมิสุวรรณ  ผู้อำนวยการทางการแพทย์ แห่ง “เอ็นวายซี นิวยอร์ก คลินิก” กล่าวว่า “รูปหน้าคนเรามีหลายแบบมาก เช่น รูปไข่ รูปกลม รูปเหลี่ยม รูปหัวใจ หรือจะแบ่งแบบโครงหน้าที่มีกระดูกค่อนข้างชัด พบมากในชาวต่างชาติ กับโครงหน้าที่มีกระดูกไม่ค่อยชัด พบมากอยู่ในคนไทยและเอเชีย โดยปัญหาเรื่องกรามและหน้าเหลี่ยมส่วนมากจะเป็นมาตั้งแต่กำเนิดหรือพันธุกรรมเป็นหลัก เราอาจแก้ไขได้ด้วยการแต่งหน้าปกปิดในบางครั้ง แต่ถ้าจะให้สวยตลอดเวลาก็ต้องมาทำการปรับรูปหน้าให้เป็นธรรมชาติ  ซึ่งที่นี่จะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ภาพความสมดุลของรูปหน้าด้วยเทคนิค Pro-Balance Design ก่อนการให้บริการโปรแกรม “วี-โบทอกซ์” ทุกครั้ง  ขณะที่โบท็อกซ์ที่เราเลือกใช้ก็ได้มาตรฐานด้านความปลอดภัย และให้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับโครงหน้าของแต่ละคนด้วย เพราะสภาพหน้า 2 ข้างของคนเราจะไม่เท่ากันเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งตอนฉีดจึงต้องต้องคำนึงว่าควรฉีดแค่ไหน และบริเวณใด ฉีดแล้วหน้าจะต้องสมดุลเท่ากัน หรืออาจจะมีปรับแต่งผิวหน้าส่วนบนให้กระชับร่วมด้วย การดูแลรูปหน้าไม่ใช่แค่การดูแลปรับแต่งหน้าอย่างเดียว แต่จะต้องดูตั้งแต่เรื่องผิวลงไป ดูแลสุขภาพจากภายในออกมารวมทั้งใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวอย่างถูกต้อง ตลอดจนหมั่นทำทรีตเม้นท์หน้าเป็นประจำด้วย”

ด้านสาวคนดังอย่าง ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล, ปรัชญมน บุรณศิริ, กุณฑีรา ปัจฉิมสวัสดิ์  และภัคศรณ์ ลีนุตพงษ์ ต่างได้ให้ความสำคัญกับเรื่องของรูปหน้าเป็นอย่างยิ่ง และวันนี้ทุกคนก็เอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้มาปรึกษากับคุณหมอทำให้ได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์มากมาย เริ่มที่ ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล กล่าวว่า “ถ้าหน้าดูเรียวขึ้นจะทำให้เรามั่นใจมากขึ้นค่ะ เพราะไม่ว่าเราจะมองมุมไหนก็สวย ไม่ดูอ้วน ซึ่งปกติ ก็จะชอบทาครีมก่อนนอน และนวดกดจุดใบหน้า เพื่อช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนโลหิตได้ดี แต่ถ้ามีโอกาสก็จะเข้าคลินิกด้วย เพราะเป็นตัวช่วยเรื่องความสวยความงามที่ผู้หญิงเราต้องมาปรึกษามาดูแลตัวเอง โดยเฉพาะการมีรูปหน้าที่ได้รูป สวย เป็นธรรมชาติ และเหมาะกับตัวเอง ในส่วนของเรื่องการฉีดโบท็อกซ์ แม้นอยากให้ดูตามวัยดีกว่าค่ะ บางคนยังเด็กอยู่  ก็ไม่ควรฉีดลดกรามจนตอบเกินไป อาจทำให้ดูมีอายุ แต่ถ้าเป็นคนมีอายุ อาจเลือกฉีดเพื่อความกระชับตึงมากกว่า เพื่อจะได้ช่วยทำให้ตัวเราเองดูเด็กและมีความมั่นใจมากขึ้น”

ด้าน ปรัชญมน บุรณศิริ กล่าวว่า “ถ้าหน้าเราเล็กลง ไม่มีเหลี่ยม หรือไม่มีกรามก็จะช่วยทำให้ดูสวยขึ้น ซึ่งตัวเองเป็นคนมีแก้มอยู่แล้วด้วย การดูแลของส่วนตัวตื่นมาตอนเช้าเวลาล้างหน้าจะนวดกดจุดต่อมน้ำเหลือง เพราะเวลาตื่นมาหน้าจะบวม เป็นอาการของคนที่ต่อมน้ำเหลืองทำงานไม่เต็มที่ ถ้าไม่มีเวลาก็จะมาปรึกษากับทางคุณหมอ ซึ่งส่วนตัวมองว่าสมัยนี้การทำทรีตเม้นต์หรือฉีดโบท็อกซ์เป็นเรื่องปกติของผู้หญิงค่ะ เพราะทุกคนอยากมีรูปหน้าที่เรียว สวย มีมิติ แต่ควรคงความเป็นตัวเองและดูเป็นธรรมชาติด้วย และอยู่ในความควบคุมดูแลของคุณหมอที่เชี่ยวชาญค่ะ และแนะนำว่าสิ่งแรกที่ผู้หญิงทุกคนเมื่อตัดสินใจใช้บริการ ควรหาข้อมูลเยอะๆ หรือจะลองเข้ามาปรึกษากับคุณหมอก่อนก็ได้ค่ะ”

มาถึง กุณฑีรา ปัจฉิมสวัสดิ์  กล่าวว่า “ถ้าผู้หญิงเราหน้าเรียวก็จะสามารถแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น เวลาถ่ายรูปก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องมุมไหนที่ไม่เห็นกราม เรื่องการบำรุง ปกติมายด์จะมาร์กหน้าเป็นประจำ ซึ่งมันก็อาจจะช่วยเพิ่มมอยเจอร์ไรเซอร์ให้หน้าเราดูสดใส ส่วนเรื่องรูปหน้าก็จะไม่เคี้ยวหมากฝรั่ง เพราะมันจะทำให้กรามเราใหญ่ขึ้น รวมถึงออกกำลังกายใบหน้าเพิ่มด้วย แต่ถ้าไม่มีเวลาหรืออยากสวยแบบสั่งได้ ให้ไปปรึกษาคุณหมอที่คลินิกค่ะ ให้คุณหมอช่วยออกแบบรูปหน้า เพื่อแก้ไขจุดบกพร่อง เพื่อให้มีรูปหน้าที่สวยแบบธรรมชาติ   ต้องยอมรับว่าความสวยกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน แต่สมัยนี้ต้องสวยแบบมีตัวตนนะคะ ไม่ใช่ทำออกมาเป็นหน้าเดียวกันไปหมด  ทั้งนี้ทั้งนั้น จึงต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน  มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเน้นการปรับรูปหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติค่ะ”

ขณะที่ ภัคศรณ์ ลีนุตพงษ์ กล่าวว่า “การที่เรามีรูปหน้าเรียว มีมิติ ไม่มีกราม ก็จะทำให้ผู้หญิงมั่นใจ อีกทั้งยังเป็น เทรนด์ของใบหน้าสาวๆ สมัยนี้ ที่มองไปทางไหนก็มีแต่คนหน้าเรียวสวย ซึ่งส่วนตัวก็จะให้ความสำคัญกับใบหน้า โดยมีการดูแลเป็นพิเศษทั้งรูปหน้าและผิวหน้า ผสมกับการใช้ครีมบำรุงต่างๆ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อาจมีปัญหาเช่นกรามใหญ่หรือโครงหน้าบาน ต้องลองปรึกษาคุณหมอที่เชี่ยวชาญ เพื่อให้ช่วยออกแบบและดีไซน์ปรับรูปหน้าให้ เพราะสมัยนี้มีวิทยาการทางการแพทย์ที่ก้าวหน้ามาก ดังนั้น ถ้าเราอยากมีใบหน้าเรียวสวย จึงไม่ใช่เรื่องยากค่ะ ไม่จำเป็นต้องศัลยกรรมแล้ว เพราะการฉีดโบท็อกซ์หรือร้อยไหม สามารถทำให้เราสวยได้เช่นกันค่ะ”

 

“สุดท้าย อยากฝากเรื่องการทำหน้าหรือปรับรูปหน้า ซึ่งตอนนี้ก็ต้องยอมรับว่าคนไทยสวยหล่อมากขึ้น แต่หน้าเป็นบล็อกเดียวกันไปหมด บางครั้งมันอาจจะไม่ได้เหมาะสมกับตัวคุณจริงๆ ความเป็นธรรมชาติ ความเป็นตัวตนมันหายไป จริงๆแล้วรูปหน้าที่เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด เพียงแค่ต้องดึงจุดเด่นออกมาและปรับแก้ส่วนที่บกพร่องอย่างสมดุล จะทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น สวยหล่อมากขึ้น และดูเด็กลง แต่ต้องอาศัยประสบการณ์การวางแผนตั้งแต่การออกแบบรูปหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ จนถึงการปรับรูปหน้าโดยใช้เทคนิคหลายๆ อย่างร่วมกัน อย่างเช่นบางคน ใช้ฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มและใช้ไหมเพื่อยกกระชับ แต่บางคนใช้โบท๊อกซ์บริเวณกรามอย่างเดียวก็สวยสมดุลแล้ว มันขึ้นอยู่กับตอนวิเคราะห์และออกแบบตั้งแต่แรก” นพ.ปิยะวัฒน์ ภูมิสุวรรณ   กล่าวปิดท้าย

line01

สนใจสามารถปรึกษาปัญหาเรื่องนี้เพิ่มเติมได้ที่ “เอ็นวายซี นิวยอร์ก คลินิก” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 08-8008-7870 หรือคลิก http://www.nycnewyorkclinic.com/

บริษัท พริสไพออริตี้ จำกัด โทร. 0-2662-5477-8

คุณปิติยา คิดชอบ (มด) โทร. 08-7367-4447, email : pitiya@prispriority.com

คุณเกษรา กี้ประสพสุข (แวว)  โทร.08-6368-3933, email : ketsara@prispriority.com