The Okura spa

Spa Treatment Room Single

โอกุระ สปาแห่งใหม่ ใจกลางเมือง พร้อมให้บริการแขกผู้มาพักและคนกรุงเทพฯ ชูคุณภาพชีวิตเป็นหลักสำคัญ

 โอกุระสปาแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ โรงแรมระดับ 5 ดาวที่มีห้องพักและห้องสวีทรวมทั้งสิ้น 240 ห้อง ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจตรงหัวมุมถนนเพลินจิตและถนนวิทยุ และเชื่อมต่อโดยตรงกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีเพลินจิต

โอกุระสปาแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานครเลือกใช้หินอเมธิสต์ในการนวด ทรีทเมนท์ “โอกุระเกทเวย์” แบบฉบับซิกเนเจอร์เฉพาะของทางสปา ตามความเชื่อของชาวกรีกโบราณแล้วหินอเมธิสต์นี้จะมีฤทธิ์ในการป้องกันความมึนเมาต่างๆ และยังปรากฏว่ามีการสวมใส่ในยุคกลางโดยทหารชาวยุโรปด้วยเนื่องจากเชื่อกันว่าจะสามารถปกป้องจากภยันตรายต่างๆในสนามรบได้

โดยในการนวดแบบ “โอกุระเกทเวย์” นี้ทางสปาจะวางหินอเมธิสต์ลงบนตาที่สาม (ดังที่เรียกกันว่า “สหัสธารจักระ”) เพื่อปรับสมดุลของพลังงานร่างกาย จิตใจและอารมณ์ คุณสุพิชยา ศรีหิรัญธนาโชติ ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการของสปาอธิบายว่า “หินอเมธิสต์นี้จะช่วยขับไล่ความโกรธ ความกลัวและความกระวนกระวายใจออกไปในขณะที่ช่วยเพิ่มความมั่นคงในตัวเองด้วย”

คุณสุพิชยากล่าวเพิ่มเติมว่า “เราอยากเชิญชวนให้คนกรุงเทพฯ และผู้มาเยือนชาวต่างชาติที่อ่อนล้าจากการเดินทางให้มาสัมผัสกับสปาทรีทเมนท์แบบดั้งเดิมที่ดีที่สุดของเรา ธีมสำคัญของเราก็คือเรื่องของคุณภาพชีวิต เรามีนักบำบัดที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีและใช้เฉพาะน้ำมันออแกนิกที่บริสุทธิ์ที่สุดเท่านั้นเพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายมากที่สุด

ปลดปล่อยทุกความตึงเครียดที่ถูกกดไว้อยู่ภายในและปล่อยให้พลังของตัวคุณไหลลื่นได้อย่างอิสระมากขึ้น งานของเราก็คือการทำให้คุณรู้สึกถึงความสงบกายและสบายใจจากภายในอย่างแท้จริง”

หินอเมธิสต์

หินอเมธิสต์นี้เป็นหินประจำเดือนเกิดของคนที่เกิดในเดือนกุมภาพันธ์ ตามตำนานเทพนิยายกรีกมีจารึกไว้ว่า    ไดโอนีซัส ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความมึนเมาและไวน์ไปหลงรักเข้ากับนางอเมธิสโตสซึ่งปฏิเสธความชอบพอของท่าน ดังนั้น อเมธิสโตสจึงภาวนาต่อเหล่าเทพเพื่อขอให้ตนสามารถรักษาพรหมจรรย์ไว้ให้ได้ เทพีอาร์ทีมิสจึงตอบคำภาวนาของเธอด้วยการกลายร่างเธอให้เป็นหินสีขาว ทางฝ่ายไดโอนีซัสเมื่อได้เห็นถึงความตั้งใจที่จะรักษาพรหมจรรย์ของนางอเมธิสโตส จึงเทไวน์ลงบนหินนั้นเพื่อเป็นการให้เกียรติ เป็นเหตุให้หินคริสตอลแปรเปลี่ยนเป็นสีม่วงในที่สุด

โอกุระสปา

ตั้งอยู่บนชั้น 25 ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการเวลา 10.00 น. – 22.00 น.

ใช้ผลิตภัณฑ์สปา ธาลโกจากประเทศฝรั่งเศสและผลิตภัณฑ์ในประเทศไทย

ห้องทรีทเมนท์

          – ห้องเตียงเดี่ยว 3 ห้องสำหรับการนวดน้ำมัน

          – ห้องสำหรับแขกที่มาใช้บริการเป็นคู่ 1 ห้อง

          – ห้องนวดไทย 1 ห้อง

          – บริเวณรีเซปชั่นเพื่อการให้คำปรึกษาและการขายผลิตภัณฑ์

head-bottom3

Spa Name: The Okura spa

Address/Map: 25th floor The Okura Prestige Bangkok Park Ventures Ecoplex, 57 Wireless Road, Bangkok 10330

Tel: 0 2687 9000

Website: www.okurabangkok.com

Email: spa@okurabangkok.com

Facebook: https://www.facebook.com/TheOkuraPrestigeBangkok

Spa Manager Name: Khun Supichaya Srihiranthanachod

Opening Hour: 10:00 am – 10:00 pm

Facilities: Steam and Sauna room

Therapy Courses/Time/Price: Okura Gateway/ 1 hour, 1 hour 30 minutes baht 3,500++/5,000 ++  วิภาสิริ นภาวงศ์ดี ณัฐกฤตา ตั้งเด่นชัย ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด อีเมล์: vipasiri.na@okurabangkok.com อีเมล์:natkaruetha.ta@okurabangkok.com เรณุชา เหลืองวิไลวรรณ ผู้ประสานงานฝ่ายสื่อสารการตลาด อีเมล์: raynucha.lu@okurabangkok.com โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ อาคาร ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ 57 ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ 10330 ประเทศไทย โทรศัพท์ 02 687 9000 แฟ็กซ์ 02 687 9001 เว็บไซต์: www.okurabangkok.com