So Spa, Sofitel So Bangkok

Sofitel So Bangkok - So SPA Anodad treatment room

ปรัชญาของ โซ สปา: โซ สปา บริหารและรังสรรค์โดย โซฟิเทล ออกสู่ตลาดระดับสากล โดยเป็นการ ผสมผสานระหว่างการนวดแบบไทยร่วมกับศาสตร์แห่งความงามล่าสุดจากประเทศฝรั่งเศส  

จุดกำเนิดของโซ สปา: โซ สปา เปิดตัวในปี พ.ศ 2552 โดยมีวิสัยทัศน์โดยนำเอาต้นกำเนิดความงามของฝรั่งเศสผสานกับวัฒนธรรมที่ดีงามในท้องถิ่นนั้นๆโซ สปา เปิดที่แรก ที่ ลอนดอน เซนต์เจมส์ ซึ่งได้รับการยกย่องจาก Conde Nast Johansens ว่า เป็นสปาที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ และไอร์แลนด์ แนวคิดของ โซ สปา บ่งบอกถึงลักษณะพิเศษ 4 อย่าง ได้แก่

 • ความต่อเนื่องของการบริการให้แก่ลูกค้า
 • ให้ประสบการณ์ที่มีความเป็นส่วนตัวและให้ความสำคัญแก่ลูกค้า
 • ให้การบริการที่มีประสิทธิภาพด้วยผลิตภัณฑ์จากประเทศฝรั่งเศส
 • นำวิถีและความรู้ในการบำบัดแบบดั้งเดิมที่ดีที่สุดจากทั่วโลกมาประยุกต์ใช้

สถานที่:  โซ สปา ได้นำเสนอในรูปแบบของคนเมืองที่ทันสมัย และผสมผสานความเป็นไทยดั้งเดิมรวมกับความปราณีตสไตล์ฝรั่งเศส โซ สปา เป็นสถานที่ที่สามารถทำให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี และเป็นสถานที่ ที่หลีกหนีความวุ่นวาย และความเร่งรีบของคนเมือง

โซ สปา ตั้งอยุ่ชั้น 11 ของโรงแรม โซฟิเทล โซ แบงคอกสามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำที่สวยงามของโรงแรม และยังสามารถมองออกไปเห็นสวนลุมพินีอีกด้วย การออกแบบของสปานั้น สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นไทยโดยได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากป่าหิมพานต์ในวรรณคดีไทย

การตกแต่งภายใน: การตกแต่งภายในของสปานั้นได้รับการออกแบบจากบริษัท PIA ซึ่งได้รับรางวัลต่างๆมากมาย  ความคิดมาจากภาพบนฝาผนังของไทย โดยใช้ สีดำ เงิน ไม้ และ ทอง เป็นหลัก เพื่อที่จะสร้างบรรยากาศรอบๆให้แขกได้รู้สึกถึงความลึกลับของป่าหิมพานต์ แสงภายในสปาได้จัดให้เสมือนอยู่ในป่าจริง โดยมีแสงและเงาของต้นไม้ลอดออกมาจากฝาผนัง ทำให้แขกรู้สึกผ่อนคลายและใจเย็น 

โซ สปา มีขนาด 600 ตารางเมตร โดยมีห้องสปาทรีทเมนต์ทั้งหมด 7 ห้อง และ ห้องพัก โซ สวีท สปา อีก 3 ห้อง ประกอบไปด้วย

 • บริเวณแผนกต้อนรับ เป็นที่สำหรับให้คำแนะนำเกี่ยวกับทรีทเม้นต์พร้อมวิวสวนลุมสุดสวย
 • บริเวณสำหรับทำเล็บมือและเท้า
 • Hammam area กับที่เปลี่ยนเสื้อผ้าส่วนตัว
 • Experience shower

โดยมีห้องทรีทเมนต์ทั้งหมด 7 ห้อง โดยตั้งชื่อห้องตามสระน้ำในวรรณคดี 7 สระ คือ สระอโนดาต สระกัณณมุณฑะ สระรถการะ สระฉัททันตะ สระกุณาละ สระมัณฑากิณี และสระสีหัปปาตะ

 • สีหัปปาตะ  ขนาด 28 ตารางเมตร สำหรับ 1 ท่าน ห้องแต่งตัว ห้องอาบน้ำ และ ห้องน้ำ
 • มัณฑากิณี ขนาด 27 ตารางเมตร สำหรับ 1 ท่าน ห้องแต่งตัว ห้องอาบน้ำ และ ห้องน้ำ
 • กัณณมุณฑะ ขนาด  36 ตารางเมตร ห้องใหญ่สำหรับ 1 ท่าน ห้องแต่งตัว ห้องอาบน้ำ พร้อม ห้องสตีม และ ห้องน้ำ
 • ฉัททันตะ ขนาด 30 ตารางเมตร ห้องสำหรับ 2 ท่าน ห้องแต่งตัว ห้องอาบน้ำ และ ห้องน้ำ
 • กุณาละ ขนาด 30 ตารางเมตร ห้องสำหรับ 2 ท่าน ห้องแต่งตัว ห้องอาบน้ำ และ ห้องน้ำ
 • อโนดาต ขนาด 47 ตารางเมตร ห้องสำหรับ 2 ท่าน ห้องแต่งตัว ห้องอาบน้ำ พร้อม ห้องสตีม และ ห้องน้ำ
 •  รถการะ ขนาด 23 ตารางเมตร ห้องนวดไทย  ห้องแต่งตัว สถานที่ผ่อนคลายส่วนตัว ห้องอาบน้ำ และ ห้องน้ำ
 • ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดจากประเทศฝรั่งเศส “cinq mondes”  แบรนด์ที่กวาดรางวัลมาหลากหลายทั่วโลก โดยใช้ใน สปา 600 แห่งทั่วโลก

ผลิตภัณฑ์ cinq mondes ผ่านการทดสอบเพื่อการันตีประสิทธิภาพสูงสุด ทางโซ สปา ได้เลือกผลิตภัณฑ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อใช้ในทรีทเมนต์สำหรับผิวหน้าและตัว ในกลุ่ม “The Best Beauty Rituals of the World®” อาทิ Ritual Fleurs de Bali®, Ko Bi Do®, Rituel Aux Cinq Fleurs®, Purée de Papaye®, Créme Minceur Udvartana®” Savon Noir Beldi®, Crème de Rassoul®”, Traditional Hammam Ritual, Balinese Massage, และนวดอายุรเวท

 • ผลิตภันฑ์ที่ดีที่สุดจากประเทศไทย แบรนด์อิสระ Ytsara โดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100%  โดยได้รับการรับรองจากมาตรฐานระดับสากล อาทิ (GMP, ISO 9002) , Asean FDAs,  US  FDA และ EEC  อิสระได้ร่วมกับโรงแรมระดับห้าดาวมากมายทั่วโลกโดยนำมาใช้ปรนนิบัติ ผิวหน้า นวดน้ำมันเพื่อผ่อนคลาย นวดลดน้ำหนัก และ ยกกระชับแบบเอ็กซ์คลูซีฟไม่ซ้ำใคร อิสระยังได้ออกแบบทรีทเมนต์พิเศษที่มีเฉพาะที่ โรงแรม โซฟิเทล โซ แบงคอก โดยเน้นที่ธาตุทั้งห้า 5 ได้แก่ ดิน น้ำ ไม้ โลหะ และ ไฟ  คือ ทรีทเมนต์ “Serenity of fire elements”

ทรีทเม้นต์ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ โซสปา:

1. 60 นาที So Rejuvenating Facial  -  ทรีทเมนต์เพื่อผิวหน้าที่จะทำให้หน้ารู้สึกสดชื่น ส่วนผสมที่นำมาใช้นั้นได้ผสมเข้าด้วยกันเป็นอย่างดี กับเทคนิดการดูแลเป็นพิเศษจากประเทศฝรั่งเศส จะช่วยให้ผิวกับมาดูอ่อนเยาว์ สดใสอีกครั้ง

2. 60 นาที So Exhilarating body massage – เป็นทรีทเมนต์ที่มีการห่อด้วยผ้า เพื่อทำการ stretching หรือการยืดเส้น และมีการหยดน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์ และตามด้วยนวดน้ำมันมีกลิ่นพริกไทยดำ เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนระบบของร่างกาย

3. 90 นาที Serenity of the five elements – เป็นทรีทเมนต์ที่ยึดหลักธาตุทั้งด้า อันได้แก่ ดิน น้ำ ไม้ โลหะ และไฟ โดยใช้เทคนิคจากภูมิปัญญาชาวบ้านทางภาคเหนือที่เรียกว่า “การตอกเส้น” เพื่อสร้างความสมดุลใหกับร่างกาย

การตอกเส้นเป็นเทคนิคการนวดจากทางล้านนาภาคเหนือของประเทศไทยในทรีทเมนต์นี้ เทอราปิสต์จะเริ่มด้วยการนวดน้ำมันอิสระ ซึ่งสื่อถึงธาตุน้ำ จากนั้นได้ใช้      ลูกประคบซึ่งประกอบไปด้วยสมุนไพรหลากชนิด ประคบร้อน โดยใช้ความร้อนเป็นตัวแทนของธาตุไฟ และสมุรไพรจากลูกประคบเป็นตัวแทนของธาตุดิน ต่อด้วยการใช้ไม้ 2 แท่งตอกเส้น เพื่อสร้างความความสั่นสะเทือนลงบนเส้นเอ็น เพื่อช่วยปลดปล่อยพลังงานเป็นตัวแทนของธาตุไม้ และทรีทเมนต์จบด้วยการนวดด้วยลูกกลิ้งลูกเหล็กซึ่งเป็นตัวแทนของธาตุโลหะ

วีธีทุบแบบการตอกเส้นนั้น จะเป็นสื่อให้เห็นของฐาตไม้ ไม้นี้จะทุบอย่างสบายไปทั่วร่างกายของแขกจะทำให้รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือน ซึ่งแรงสั่นสะเทือนจะทำให้ท่านรู้สึกผ่อนคลาย และสุดท้ายทรีทเม้นต์นี้จะจบลงที่ฐาตเหล็กโดยใช้ลุกบอกเหล็ก ลุกบอลเหล็กจะช่วยลดความรู้สึกที่ไม่ดีออกจากร่างกายและจิตใจแล้วยังทำให้รู้สึกสงบอีกด้วย

head-bottom3

โซ สปา เมนู

STARTERS

1. Quantum Chakra Balancing Treatment (30 นาที)
การบำบัดด้วยแร่หายาก 32 ชนิด จะทำให้ร่างกายของคุณปรับความสมดุล

2. Pure Light Mini Facial (30 นาที)

การนวดหน้า คอ และศรีษะ ตามแบบฉบับของบาหลีโดยเน้นที่ความสดชื่น

3. Marine Wave Bath Ritual (30 นาที)

เป็นการแช่น้ำเพื่อกล่อมเกลาจิตใจ หรือทำมให้จิตใจรู้สึกกระปี้กระเปร่า โดยทำให้มีความรู้สึกเพลิดเพลินและผิวที่อ่อนนุ่มกับผิวหนัง

4. Papaya Radiance Scrub (30 นาที)

ขัดผิวจากภูมิปัญญาไทยด้วยผลมะละกอทำให้ผิวเปล่งประกาย

5. SpiceBody Scrub (30 นาที)

ขัดผิวด้วยวิถีของชาวชวาด้วยเครื่องเทศและเกลือทะเล ทำให้ผิวชึ่มชื่นและเปล่งปลั่ง

6. Express Massage (30 นาที)

นวดตั้งแต่ ศรีษะ ต้นคอ หัวไหล่คอ และเท้า เพื่อคลายความตึงเครียด

head-bottom3

MAIN – Revisited Classics  

1.Ko Bi Do Youthfulness Facial Treatment (90 นาที)

ทรีตเมนต์ที่ช่วยลดริ้วรอยเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สัมผัส ช่วยลดเลือนรอยย่นของใบหน้า ช่วยให้ผิวกระจ่างใส โดยเน้นในบริเวณรอบดวงตา ริมฝีปาก คอ และแขน ด้วยการผสมผสานเทคนิคการนวดหน้าแบบโค บิ โด แบบญี่ปุ่น

2. Ko Bi Do Facial Treatment (60 นาที)

ทรีทเมนต์เพื่อบำรุงผิวหน้า ตามแบบฉบับจากญี่ปุ่น คุณจะรู้สึกทันทีว่าผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นหลังจากได้ทำทรีตเมนต์นี้ผิวของคุณจะได้พบกับความผ่อนคลายที่ได้ จากเทคนิคการนวดหน้าแบบ โค บิ โด ซึ่งเป็นการนวดยกกระชับใบหน้าแบบธรรมชาติ ทำให้ริ้วรอยที่มีดูตื้นขึ้น และยังช่วยปรับสภาพผิวบริเวณลำคอให้ดูดียิ่งขึ้นอีกด้วย

3.Five Flowers Facial Treatment (60 นาที)

เพื่อให้ผิวกลับคืนสู่ความสดใส ทรีตเมนต์สำหรับใบหน้า ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความสะอาด กระจ่างใส ด้วยผลิตภัณฑ์ และเทคนิคจากบาหลี ผสมผสานคุณค่าจากดอกไม้เมืองร้อน (ดอกพุด ชบา ลีลาวดี กระดังงา และดอกบัว) ด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ตามด้วยการนวดบริเวณลำคอ และใบหน้าช่วยฟื้นฟูทำให้ใบหน้าของคุณสดชื่น

4. Udvartana Slimming Treatment (60 นาที)

ภูมิปัญญาในการนวดกระชับสัดส่วนจากประเทศอินเดียที่จะช่วยลดเซลลูไลต์บริเวณขาหน้าท้องและแขนโดยการพอกตัวเพื่อขับสารพิษออกจากผิวด้วยประสิทธิภาพของขิง และLipocare

5. Coffee Cream Slimming Treatment (60 นาที)

จากภูมิปัญญาของชาวบราซิล ทรีตเมนต์นี้ช่วยลดกระชับสัดส่วน ผสมผสานคุณประโยชน์ของครีมเดอคาเฟ่ ที่มีส่วนประกอบของคาเฟอีน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี และมีคุณสมบัติในการกระชับสัดส่วนได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเทคนิคการนวดที่ออกแบบมาสำหรับทรีตเมนต์นี้โดยเฉพาะ จบทรีตเมนต์ด้วยการพอกตัวด้วยโคลนคุณภาพสูง

head-bottom3

Main – World’s best 

1. Shopaholic Reflexology Massage (60 นาที)

การนวดโดยใช้เทคนิกของชาวเอเชีย โดยนวดให้ถึงเส้น ซึ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อที่ตรึงเครียดอยุ่นั้นผ่อนคลายลงได้  เป็นการนวดที่ช่วยลดอาการตึง เจ็บ อาทิเช่น บริเวณคอ หลังด้านล่าง และหัวไหล่

2. Ayurvedic Jet Lag Massage (60 หรือ 90 นาที)

ภูมิปัญญากว่าพันปีของชาวอินเดีย ด้วยการนวดซึ่งเน้นบริการกล้ามเนื้อ ด้วยน้ำมันที่อุ่นกำลังดี เน้นในบริเวณที่ตึงเครียด ช่วยฟื้นฟู และคืนพลังให้กับตัวคุณ

3.Thai Wisdom Massage (60 หรือ 90 นาที)

การนวดไทยอันมีชื่อเสียง ช่วยคลายเส้นและสร้างความสมดุลให้ร่างกา

4. Balinese Massage (60 หรือ 90 นาที)

การนวดที่ผ่อนคลายด้วยผลิตภัณฑ์ Baume Fondant aux Noix Tropicales ตามแบบฉบับภูมิปัญญาของชาวบาหลี ผสานด้วยความนุ่มนวลของการนวดน้ำมัน

head-bottom3

MAIN – OUR LOCAL FAVOURITES

Nourish – Sacred Fruit Soother (90 นาที)

เริ่มต้นทรีตเมนต์ด้วยการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกจากการขัดตัวด้วยผลิตภัณฑ์จากข้าวหอมมะลิแดงชั้นดีเพื่อความนุ่มเนียนของผิวคุณต่อด้วยการนวดแบบผ่อนคลายด้วยลูกประคบและน้ำมันมะพร้าวที่จะทำให้คุณรู้สึกสบายอย่างสมบูรณ์แบบ

 

Relax – Silence of the Forest (60 นาที)

ทรีตเมนต์นี้จะช่วยให้พลังงานมีการไหลเวียนทั่วร่างกายได้ดีขึ้น ทำให้ผ่อนคลาย เป็นการประสานร่างกาย และจิตใจเข้าด้วยกัน

 

Balance - Synchronizing of Himmapan (60 นาที)

การนวดที่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายร่างกาย และจิตใจจากความตึงเครียดได้เป็นอย่างดี โดยการนวดด้วยเธอราปิส 2 คน ผสมผสานการกดจุด และการใช้น้ำมันนวดกับ

ลูกประคบ

head-bottom3

DESSERTS

Smooth as Silk (30-90 นาที)

การทำทรีตเมนต์เพื่อผิวที่นุ่ม เริ่มจากการเตรียมผิว ก่อนการกำจัดขนในบริเวณที่คุณต้องการ  และตามด้วยการนวดบำรุง

Manicure or Pedicure (45-75 นาที)

ปรนนิบัติเพื่อคืนความความสดชื่นให้กับมือและเท้าที่อ่อนล้าด้วยการทำทรีตเมนต์สำหรับมือ และเท้า เป็นการเติมเต็มให้คุณสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

GENTLEMEN ON THE GO  

Hipster Men Facial (60 นาที

ทรีตเมนต์หน้าสำหรับคุณผู้ชาย ด้วยการทำความสะอาดผิวหน้า เพิ่มความสดชื่นให้กับผิว และการปกป้องอย่างเป็นพิเศษ เพื่อผิวที่ดูสุขภาพดี

Keyboard Mania Massage (60 นาที)

จากการทำงานที่ยาวนานของคุณด้วยการนวดบริเวณหลัง โดยใช้หมอนสมุนไพรอุ่นๆประคบหลัง ซึ่งเป็นการช่วยทำให้กล้ามเนื้อที่อ่อนล้าได้ผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์แบบ

Sport Massage (60 หรือ 90 นาที)

การนวดเพื่อผ่อนคลายจากการเล่นกีฬา เพื่อคลายอาการการตึง อาการคอแข็ง และอาการปวดหลัง

head-bottom3

SO HAMMAM

ทรีทเมนต์ที่ทำหลังจากการอบไอน้ำเราได้จัดเตรียมทรีตเมนต์ที่จะช่วยในการขับสารพิษ และคืนพลังให้กับตัวของคุณเอง  ทุกทรีตเมนต์จะรวมการอบไอน้ำด้วย              10 นาที

 

Beldi Black Soap Scrub (30 นาที)

ทำความสะอาดผิวให้บริสุทธ์ผุดผ่องด้วยสบู่ดำ สารสกัดจากน้ำมันมะกอก ตามด้วยเทคนิคของชาวแอฟริกา ทำให้ผิวคุณดูกระจ่างใสอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

 

Rassoul Cream Wrap (30 นาที)

การพอกตัวที่จะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความสะอาดอย่างล้ำลึก อีกทั้งยังช่วยให้ผิวรู้สึก ตึง กระชับ ด้วยครีม เดอ คาเฟ่ ภูมิปัญญาของชาวโมร็อคกัน เป็นทรีตเมนต์สำหรับการปรับสภาพผิว และดูแลผิวได้เป็นอย่างดี

 

Moroccan Massage  (60 นาที)

นวดแบบผ่อนคลายด้วยน้ำมันอุ่นๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกสบาย ต่อด้วยการนวดที่เป็นภูมิปัญญาจากแอฟฟริกาเหนือ

head-bottom3

าคาราคาขึ้นอยู่กับระยะเวลาของการทำทรีทเมนต์เริ่มต้นตั้งแต่ 600 – 4,000 บาท  ราคาของทรีทเมนต์รวมค่าบริการ 10% และค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%แล้ว

เวลาทำการเปิดบริการตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. ปิดรับการจองทรีทเมนต์สุดท้ายเวลา 21.00 น. โซสปา เปิดบริการแก่ผู้เข้าพักของโรงแรมและบุคคลภายนอก

ี่อยู่โรงแรม โซฟิเทล โซ แบงคอก    2 สาทรเหนือ ถนนสาทร บางรัก กรุงเทพฯ 10500

สำรองทรีทเมนต์:  +66 (2) 624 0000

H6835-TH2@sofitel.com

ผู้จัดการ โซ สปา: ณภัทรสกรรจ์ วงษ์พันธ์