SEVEN RITUALS SANCTUARY & SPA

001

การทำธุรกิจสปาในทำเลที่มีการแข่งขันสูงมากๆ อย่างถนนสุขุมวิทที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจ ช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว แม้จะเป็นย่านที่มีโอกาสได้ลูกค้าเยอะ แต่การจะเอาชนะคู่แข่งได้ก็ต้องมีจุดต่างด้านการบริการที่สร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้อย่างแท้จริงโดยเฉพาะในตลาดที่มีการแข่งขันด้านราคา การที่สปาชั้นดีที่มีต้นทุนการบริการสูงกว่า เพราะเลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์สปาชั้นเลิศ อุปกรณ์สปาที่มีคุณภาพเพียบพร้อม ทันสมัย และเธอราปิสท์ที่มีประสบการณ์สูง จะประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจได้อย่างดีนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความเข้าใจของลูกค้าที่เป็นคนรักสปาตัวจริง ที่จะสามารถแยกแยะได้ว่า เงินที่ดูเหมือนจะต้องจ่ายมากกว่าให้กับสปาชั้นดีนั้น ที่แท้แล้วอาจได้ความคุ้มค่ามากกว่า หรือประหยัดกว่าการใช้บริการสปาราคาถูกที่ไม่ได้มาตรฐาน และแนวคิดที่จะนำเสนอในสิ่งที่ดีกว่า เพื่อให้ลูกค้าชั้นดีได้มีทางเลือกสำหรับสปาระดับคุณภาพ เซเว่น ริชวล แซงชัวรี แอนด์ สปา  (SEVEN RITUALS SANCTUARY & SPA) บนชั้น 3 ของโรงแรมดรีม กรุงเทพฯ โรงแรมคอนเซปท์สุดฮิป ซึ่งตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 15 จึงเปิดตัวขึ้นด้วยคอนเซ็ปต์ของการบริการที่แตกต่าง และมุ่งเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ ใครที่ได้ไปสัมผัสครั้งแรกก็จะประทับใจไม่รู้ลืม

 

002

 

ดิฉันไปถึง SEVEN RITUALS SANCTUARY & SPA ในยามสายของวันกลางสัปดาห์ โดยเลือกเดินทางด้วยรถไฟฟ้ามาลงสถานีอโศก และต่อแท็กซี่อีกราวห้านาที ถือว่าเป็นสปาที่สะดวกในการเดินทาง เมื่อมาถึงก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก ‘คุณเอ’ พีอาร์คนสวยของ DREAM HOTEL BANGKOK ก่อนจะนำไปที่ส่วนสปาซึ่งอยู่ชั้น 3 ของโรงแรม ซึ่งเมื่อไปถึงก็ไม่เพียงจะได้รับการต้อนรับอย่างสุภาพจาก ‘คุณจูน’ ผู้จัดการสปาและทีมงานเธอราปิสต์ ด้วยอัธยาศัยไมตรีที่ดีเยี่ยม แต่ยังได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับคอร์สสปาของที่นี่ ซึ่งเป็นจุดเด่นและความแตกต่างที่น่าสนใจ เนื่องจากคุณจูน เคยมีประสบการณ์ยาวนานมาจากการบริหารสปาระดับห้าดาวสำหรับเหล่ามหาเศรษฐีในตะวันออกกลางมาก่อน เธอจึงตั้งใจสร้างสรรค์คุณภาพระดับเดียวกันเพื่อบริการลูกค้าในประเทศไทย และให้ข้อมูลดีๆที่หลายคนอาจไม่เคยทราบ เช่น ผลิตภัณฑ์สปาของที่นี่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ต้องเก็บรักษาไว้ในอุณหภูมิห้องที่ควบคุมเป็นอย่างดีในห้อง โดยเฉพาะสมุนไพรสดออร์แกนิค ที่มีคุณสมบัติในการฟื้นฟูสุขภาพผิวพรรณ จะเตรียมล่วงหน้าไม่เกิน 24 ชั่วโมง การเตรียมการสำหรับบริการลูกค้าแต่ละคนจึงมีขั้นตอนที่ละเอียดอ่อน เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีเลิศ อีกทั้งยังให้คำแนะนำที่ดีในการเลือกคอร์สที่เหมาะกับสุขภาพผิวพรรณ

 

006

 

สปาแห่งนี้วางคอนเซ็ปต์ของ THERAPY คอร์สต่างๆ ว่าเสมือนเป็น RITAUL หรือ พิธีกรรมเพื่อการผ่อนคลาย บำบัด ปรนเปรอความสุข สร้างความงดงามให้ผิวพรรณ และสุขภาพ โดยแบ่งออกเป็นคอร์สต่างๆที่หลากหลายเพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ได้แก่ THAI RITUALS, ASIAN RITUALS, WESTERN RITUAL, EXFOLIATING RITUALS, BODY ENVELOPMENT RITUALS, THE SEVEN RITUAL JOURNEY’S

 

 

009

 

ดังที่บอกไปแล้วว่า บริการของที่นี่เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ แม้จำนวนห้องสปาจะไม่ได้มีหลายยูนิต แต่ทุกห้องก็ตกแต่งอย่างลงตัว และมีอุปกรณ์สปาที่ทันสมัยติดตั้งอยู่เต็มรูปแบบ ภายในห้องมีเตียงนวด ห้องน้ำ และมีห้องอบไอน้ำขนาดที่สามารถใช้ได้ครั้งละ 2 คน ติดตั้งอยู่
เนื่องจากวันนี้ดิฉันจะต้องไปออกงานช่วงเย็น จึงได้รับการแนะนำให้ทำคอร์สขัดผิว คือ ORANGE SCRUB ร่วมกับ CHOCOLATE WRAP โดยขั้นตอนทั้งหมดนี้ จะเริ่มจากการเข้าห้องอบไอน้ำ (STEAM ROOM) เพื่อเปิดรูขุมขน โดยภายในห้องอบไอน้ำก็มีกลิ่นหอมสมุนไพรจางๆ โล่งจมูกดี หลังจากอบไอน้ำแล้ว ก็ลงนอนบนเตียงและเริ่มขั้นตอนขัดผิวด้วยส้ม ซึ่งนอกจากจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำออกไป ก็ยังมีกลิ่นหอมสดชื่น และสบายเนื้อสบายตัว

 

ขัดผิวจนผ่องใสได้ที่แล้ว ก็เข้าไปล้างตัวด้วยน้ำอุ่นกำลังเหมาะ เพื่อเตรียมทำ CHOCOLATE WRAP ขั้นตอนนี้จะช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิวพรรณ และมีกลิ่นที่หอมน่าชิมเป็นอย่างยิ่ง โดยเธอราปิสต์ก็จะค่อยๆบรรจง MASK CHOCOLATE ไปจนทั่วร่างกาย ยกเว้นใบหน้า จากนั้นก็ใช้พลาสติกห่อตัวเอาไว้ ให้นอนบนเตียงอุ่น ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพื่อให้ผิวพรรณได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ก็เป็นช่วงที่ดิฉันแอบเคลิ้มหลับไปช่วงสั้นๆ เพราะรู้สึกอุ่นสบายดี จนกระทั่งครบตามเวลาก็ลุกขึ้นไปล้างเนื้อตัวให้สะอาดเอี่ยมอ่อง เพื่อที่จะได้รับการปรนนิบัติผิวขั้นสุดท้ายด้วยการทา BODY LOTION ทั่วร่างไปพร้อมๆกับการนวดตัวเพื่อความผ่อนคลาย บำบัดความเมื่อยล้า โดย BODY LOTION ที่ใช้มีกลิ่นหอมสมุนไพร ประกอบด้วย jasmine, lemon grass และ lavender ซึ่งขั้นตอนสุดท้ายของคอร์สนี้ เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมาก เพราะนอกจากจะได้บำรุงผิวด้วยครีมอย่างดีแล้ว ฝีมือการนวดของเธอราปิสต์ที่นี่จัดว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ แอบกระซิบถามได้ความว่า มีประสบการณ์มาไม่น้อยกว่า 5 ปี ในสปาชั้นแนวหน้า จึงไม่น่าแปลกใจที่ฝีมือการนวดอยู่ในระดับดี

01

ช่วงเวลาที่มีความสุข 2 ชั่วโมงของคอร์สนี้ผ่านไปจนถึงนาทีสุดท้ายเมื่อไหร่แทบไม่รู้ตัว อย่างที่ว่ากันว่า เวลาแห่งความสุขมักจะสั้น เมื่อลุกขึ้นมาเปลี่ยนเสื้อผ้าออกมานั่งพักดื่มเครื่องดื่มและได้คุยกับคุณจูน ผู้จัดการสปาอีกรอบ จึงได้ทราบว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ก็มักจะมีความสุขกับการได้มาใช้เวลาอยู่ที่นี่ครั้งละนานๆ ด้วยการบำรุงผิวแบบครบวงจร ซึ่งลูกค้าที่เลือกใช้บริการของ SEVEN RITUALS SANCTUARY & SPA นั้น ถ้าเป็นผู้ที่คุ้นเคยกับการทำสปา จนสามารถแยกแยะได้ว่า ที่ไหนดีอย่างไร ก็จะรู้ทันทีว่า สปาที่นี่เป็นสปาที่บริการดีและใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี จึงไม่ต้องห่วงเรื่องสารเคมีหรือการเกิดภูมิแพ้

bag

นอกจากนี้ ถ้าใครที่ชอบดูแลผิวด้วยตัวเองที่บ้าน หรือชอบสร้างบรรยากาศสปาที่บ้าน ก็มีผลิตภัณฑ์คุณภาพแบรนด์ PARUTEE จำหน่ายให้นำกลับไปใช้ ทั้ง SKIN PRODUCTS และ DIFFUSER ในบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม เหมาะจะนำไปมอบเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ หรือถ้าใครอยากแบ่งปันความสุขของการทำสปาให้กับคนที่คุณรัก ก็สามารถซื้อคอร์สสปาต่างๆของ SEVEN RITUALS SANCTUARY & SPA ได้ในราคาพิเศษสุดๆ เพราะทางสปาได้ทำโปรโมชั่นดีๆเอาไว้เอาใจคนรักสปา ในช่วงแนะนำตัว ด้วยส่วนลดที่มากเป็นพิเศษในช่วง SPECIAL HOURS

 

head-bottom311

**Remarks

Review date: September 16, 2014 @10.00 AM

Therapy/Price: 

ORANGE BODY EXFOLIGATION/SCRUB  60 MIN / THB 1,500.-net

 

CHOCOLATE BODY ENVELPMENT/WRAP 60 MIN / THB 1,500.-net

Detail: STEAM + ORANGE SCRUB + SHOWER + CHOCOLATE WRAP + SHOWER + MASSAGE with ORGANIC HERBAL  BODY LOTION

Therapist Name:  คุณจันทร์ดี ฤาเดช

head-bottom311

คะแนนความพอใจ
สูงสุด = 5 ดาว
หมายเหตุ
สถานที่/ทำเล   ใกล้ BTS และมีที่จอดรถสะดวกสบาย
บรรยากาศ  
การต้อนรับ    เป็นกันเอง ให้ข้อมูลดี
คุณภาพการบำบัด   ผิวนุ่มนวลดีมาก เธอราปิสต์นวดเก่ง
ความสะดวกสบาย    สถานที่ค่อนข้างเล็กจึงควรโทรจองก่อน
ราคา/ความคุ้มค่า    ราคาอาจสูงกว่าที่อื่น แต่คุณภาพคุ้มค่า

head-bottom3

Seven Rituals Sanctuary & Spa

Address: Dream Hotel Bangkok
Opening Hour: daily from 10:00 – 22:00 hrs

Tel: 02-254 8500 ext 7333

Email: info@dreambkk.com