Panpuri Organic Spa

Panpuri Organic Spa 05

แบรนด์ปัญญ์ปุริ (Panpuri) มีชื่อเสียงประสบความสำเร็จในฐานะผู้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สปาออร์แกนิคสัญชาติไทย ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในสปาชั้นนำทั้งในประเทศและในระดับโลก ด้วยประสบการณ์สปาที่สั่งสมมานานและความมั่นใจในคุณภาพอันเป็นเลิศของผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคของตนเอง จึงนำมาสู่การเปิด Panpuri Organic Spa  ที่ชั้นล้อบบี้ ห้างเกษร แหล่งช้อปปิ้งหรูบนทำเลทองย่านราชประสงค์ เดินทางแสนสะดวกสบายเพราะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสถานีชิดลม

Panpuri Organic Spa   เป็นออร์แกนิคสปาแห่งแรกในประเทศไทยที่ดูแลปรนนิบัติผิวตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าด้วยผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค พร้อมปรับโฉมการดีไซน์ ขยายพื้นที่ให้กว้างขวางกว่าเดิม เพิ่มห้องทรีตเมนต์ให้พร้อมรองรับลูกค้าคนพิเศษของปัญญ์ปุริ จำนวนทั้งสิ้น 7 ห้อง รวมพื้นที่ทั้งหมดกว่า 190 ตารางเมตร ภายใต้คอนเซปต์ Everything that touches you is organic นำเสนอความบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ที่ปราศจากสารเคมี โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่สัมผัสผิวกายนั้น ปัญญ์ปุริเลือกสรรแต่ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นออร์แกนิค ตั้งแต่เสื้อคลุมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว ผ้าปูที่นอน ตลอดจนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสูตรพิเศษและเครื่องดื่มที่เป็นชาออร์แกนิค

Panpuri Organic Spa 02

การตกแต่งสถานที่ของ Panpuri Organic Spa ภายนอกให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสะอาดตาและดูร่วมสมัย ไม่มืดดูขรึมขลังเหมือนสปาส่วนใหญ่ แต่หากพิจารณาในรายละเอียดก็ยังคงสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติและมนต์เสน่ห์แบบตะวันออกในรายละเอียดของการออกแบบตกแต่งรวมถึงวัสดุที่ใช้ผสมผสานกับความเป็นสากล ใช้วัสดุหลักเป็นไม้และหินอ่อน

คอร์สนวดที่ดิฉันเลือกคือ ปราณ สเตรส รีลิฟวิ่ง มาสซาจ (อ่านว่า ปรา-นะ) ใช้เวลานวด 60 นาที ค่าบริการสำหรับคอร์สนี้อยู่ที่ 2,100 บาท เป็นคอร์สที่น่าจะเหมาะกับคนทำงานที่ต้องนั่งโต๊ะนานๆ เพราะเน้นการนวดผ่อนคลายช่วงคอ บ่าและไหล่

Panpuri Organic Spa 04

เริ่มต้นด้วยการอาบน้ำ โดยมี shower gel ให้เลือกสองกลิ่นคือ เลมอนกราส กับ จัสมิน ดิฉันเลือกเลมอนกราส พออาบน้ำเสร็จก่อนขึ้นเตียงนวด เธอราปิสท์ก็จะให้นั่งล้างเท้า แช่เท้าด้วยสารสกัดจากต้นชาออร์แกนิค ขัดเท้าให้ด้วยฟุ๊ตสครับออร์แกนิค เกลือสปา ลูกมะกรูด ใบมะกรูด โดยในระหว่างที่นั่งขัดเท้าอยู่นั้น ก็จะมีการประคบร้อนให้ที่คอด้วยสมุนไพรไทย

เธอราปิสท์ของดิฉันชื่อคุณเอ้ มีประสบการณ์สปามานานกว่า 5 ปี แม้ว่าจะมีฝีมือช่ำชองมาแล้ว แต่เพื่อให้ได้มาตรฐานการบริการแบบปัญญ์ปุริ เธอต้องเข้าฝึกอบรมการทำสปาในสไตล์ของปัญญ์ปุริอยู่ถึงครึ่งปี จนกระทั่งพร้อมเปิดให้บริการ จึงสามารถสื่อสารแบรนด์ปัญญ์ปุริออกมาผ่านสไตล์การนวดได้อย่างมีเอกลักษณ์ และการต้อนรับอย่างอบอุ่นนุ่มนวลที่สร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดี

20140826_113402

ดิฉันเลือกน้ำมันนวดกลิ่นหญ้าแฝก (Vetiver) ซึ่งให้สัมผัสของกลิ่นผืนดินตามธรรมชาติ ไม่หอมฉุน ช่วยให้รู้สึกสงบผ่อนคลาย เพราะจากที่เคยศึกษามาบ้างก็ทำให้รู้ว่า น้ำมันหญ้าแฝกที่สกัดมาจากรากของพืชชนิดนี้ มีสรรพคุณที่ดีหลายอย่าง เช่น ช่วยลดอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อ ลดความเครียด กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต แก้ปวดประจำเดือน ช่วยป้องกันการอักเสบต่างๆได้ดี อีกทั้งยังช่วยบรรเทาโรคนอนไม่หลับ อาการซึมเศร้า และช่วยแก้ปัญหาครอบจักรวาลไปจนถึงเรื่องผิวพรรณ และกระดูก ฯลฯ ด้วยนานาสรรพคุณของพืชชนิดนี้ที่นิยมใช้กันมานานตั้งแต่โบราณ ในช่วงศตวรรษที่12 นั้น ในประเทศอินเดียถึงกับมีการเก็บภาษีหญ้าแฝกกันเลยทีเดียว

ปราณ สเตรส รีลิฟวิ่ง มาสซาจ เป็นการนวดผ่อนคลายผสมผสานเทคนิคการบำบัดแบบธรรมชาติเข้ากับกลิ่นหอมจรุงใจ เพื่อคลายความตึงเครียด โดยผสมผสานเทคนิคที่เป็นเอกลักษณ์ของการนวดแผนไทย  กับการนวดกดจุดแบบบาหลี พร้อมปรนนิบัติผิวกายด้วยน้ำมันนวดตามที่เราเลือก เพื่อปลุกสัมผัสให้ร่างกายได้ผ่อนคลายไปกับท่วงท่าการนวดที่เปี่ยมพลัง ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ สลายความตึงเครียดในทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะการปวดเมื่อยที่เกิดจากการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ (ออฟฟิศซินโดรม)

Panpuri Organic Spa 07

การนวดทุกคอร์สของปัญญ์ปุริจะเริ่มจากการยืดเส้น (Streching) โดยคอร์สนี้เริ่มจากการนอนคว่ำ นวดส่วนขา เรื่อยขึ้นมาสู่หลัง บ่า และศีรษะ น้ำหนักการนวดที่ดิฉันเลือกเป็นแบบปานกลาง ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการรีวิว เพราะถ้าบอกว่าชอบนวดหนักๆแล้วเจอเธอราปิสท์ไม่เก่ง อาจเสี่ยงกับอาการบาดเจ็บได้ แต่สำหรับคุณเอ้ แห่งปัญญ์ปุริ เธอมีฝีมือดีใช้ได้ทีเดียว ดิฉันจึงปล่อยตัวตามสบายไม่ต้องคอยระวังหรือเกร็งเพราะกลัวจะเจ็บตัว รู้สึกดีจนเคลิ้มๆจะหลับไปในเสียงดนตรีเบาๆที่ขับกล่อมเย็นใจ จวบจนถึงช่วงที่พลิกตัวนวดด้านหน้าก็ลืมตาตื่นครู่หนึ่ง และผ่อนคลายต่อไปกับการนวดคอและศีรษะที่ทำให้รู้สึกว่าช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและลดความเครียดเหนื่อยจากงานได้ดี

หลังจากจบคอร์สนวด เปลี่ยนชุดออกมาเรียบร้อย ก็จะได้รับการเสิร์ฟชาออร์แกนิคหอมกรุ่น กระตุ้นความรู้สึกให้ตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า พร้อมสนุกกับวันดีๆได้อย่างสดใส และที่น่าประทับใจกว่านั้นก็คือ น้ำมันนวดของปัญญ์ปุรินี่ดีจริงๆค่ะ ขนาดตอนเย็นกลับมาบ้านอาบน้ำล้างตัวแล้ว ยังคงความชุ่มชื้นทำให้ผิวนุ่มได้ยาวนานมากค่ะ จึงไม่แปลกใจเลยที่แบรนด์นี้ได้รับความนิยมในสปาชั้นนำมากมาย ว่างเมื่อไหร่ ต้องหาโอกาสแวะไป Panpuri Organic Spa   อีกแน่นอนค่ะ

 

**Remarks

Review date: August 26, 2014 @11.00 AM

Therapist: Ae (เอ้)

Info : Panpuri Organic Spa   เป็นออร์แกนิคสปาแห่งแรกในประเทศไทยที่ดูแลปรนนิบัติผิวตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าด้วยผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค พร้อมปรับโฉมการดีไซน์ ขยายพื้นที่ให้กว้างขวางกว่าเดิม เพิ่มห้องทรีตเมนต์ให้พร้อมรองรับลูกค้าคนพิเศษของปัญญ์ปุริ จำนวนทั้งสิ้น 7 ห้อง รวมพื้นที่ทั้งหมดกว่า 190 ตารางเมตร ภายใต้คอนเซปต์ “Everything that touches you is organic” นำเสนอความบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ที่ปราศจากสารเคมี โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่สัมผัสผิวกายนั้น ปัญญ์ปุริเลือกสรรแต่ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นออร์แกนิค ตั้งแต่เสื้อคลุมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว ผ้าปูที่นอน ตลอดจนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสูตรพิเศษและเครื่องดื่มที่เป็นชาออร์แกนิค

Pañpuri Organic Spa is a 190-square meter opus that transcends the expected, with seven treatment rooms that offer utter tranquility and indulgence. Set amongst a nature-inspired backdrop of natural wood and lavish marble, each room speaks of timelessness and elegance while offering unparalleled comfort. In addition, a couple’s room with its own steam shower for two, offers the ultimate personal spa experience for couples, friends, or family wishing to retreat in complete privacy. 

Therapy: Prana Stress-Relieving Massage (รีวิว: 60 นาที)

ปราณ สเตรส รีลิฟวิ่ง มาสซาจ                                                              

60/90 นาที / 2,100/2,600 บาท

ผสมผสานเทคนิคการบำบัดแบบธรรมชาติเข้ากับกลิ่นหอมจรุงใจ เพื่อคลายความตึงเครียด โดยประยุกต์การนวดแผนไทย  เข้ากับการนวดกดจุดแบบบาหลี พร้อมปรนนิบัติผิวกายด้วยน้ำมันนวดกลิ่นตะไคร้หอม เพื่อปลุกสัมผัสให้ร่างกายได้ผ่อนคลายไปกับท่วงท่าการนวดที่เปี่ยมพลัง กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ สลายความตึงเครียดในทุกส่วนของร่างกายเพื่อเปิดรับความสดชื่นและรื่นรมย์ด้วยกลิ่นหอมแบบไทยๆ กับชาออร์แกนิคในแบบฉบับของปัญญ์ปุริ

Natural healing forces and aromas are used to release tension and eliminate stress.  Using a combination of Thai and Balinese Acupressure techniques with our uniquely-blended, organic Lemongrass-infused oil, your body will enjoy the sensation of powerful kneading strokes and invigorating hand movements working to stimulate blood circulation and to increase muscle flexibility.  Tension and muscle spasms melt away, leaving a feeling of complete relaxation and rejuvenation. Enjoy the distinctively Thai aromas as you complete your journey with our specially blended organic tea.

 Organic Tea Tree Foot Ritual ∙ Warm Compress/Shower ∙ Prana Stress-Relieving Massage ∙ Organic Refreshment

head-bottom311

คะแนนความพอใจ
สูงสุด = 5 ดาว
หมายเหตุ
สถานที่/ทำเล   เดินทางสะดวก เชื่อมต่อ BTS
บรรยากาศ   โอ่โถง ทันสมัย
การต้อนรับ  
คุณภาพการบำบัด   เธอราปิสท์มีประสบการณ์ ผลิตภัณฑ์ดี ได้ผลน่าประทับใจ
ความสะดวกสบาย  
ราคา/ความคุ้มค่า  

head-bottom3

Panpuri Organic Spa
Address : Lobby Level, Gaysorn Plaza

Ploenchit Road, Lumpimi, Pathumwan, Bangkok 10330 Thailand
Phone :  02-6561199
Open Daily : 10.00am-07.30pm
Website: www.panpuriorganicspa.com/
E-mail : organicspa@panpuri.com

Map: download