PALM SALON : Herbal Detox Hair Spa

palm-salon

แม้จะมีประสบการณ์ทำสปา ทำทรีตเมนท์หน้า และเข้าคอร์สดูแลผิวบ่อยครั้ง แต่พอมาถึงเรื่องผมและหนังศีรษะ ดิฉันกลับไม่ค่อยมีโอกาสได้ทดลองผลิตภัณฑ์หรือทรีตเมนท์ใหม่ๆมากนัก เพราะสังเกตว่าตั้งแต่อายุย่างเข้าหลักสี่เป็นต้นมา ผมที่เคยหนาและดกดำนั้นค่อยๆบางลง หนังศีรษะก็มีอาการระคายเคืองแพ้ง่ายเมื่อเจอสารเคมี จากที่เคยไว้ผมยาวที่ชอบทำสีและทำทรีตเมนท์บ่อยๆ ดิฉันตัดสินใจเปลี่ยนมาซอยสั้น เลิกใช้เคมีทุกชนิด เลิกเปลี่ยนสีผม แม้จะเริ่มมีสีขาวแซมก็ยอมปล่อยให้เป็นไป ใช้แชมพูอย่างอ่อนที่สุดตามแพทย์แนะนำ และงดเว้นการทำทรีตเมนท์ผมไปนานเพราะกลัวแพ้

จวบจนได้มารู้จักกับสาวสวยสองพันปี คุณติ๋ว เย็นจิต นิลผาย กูรูความงามตัวจริง เจ้าของ Palm Cuisine และ Palm Herbal Retreat ผู้เชี่ยวชาญในการใช้สมุนไพรเพื่อบำรุงสุขภาพและความงาม มาแบ่งปันความรู้ดีๆในการดูแลผมด้วยการทำ Hair Spa เพื่อล้างพิษและสารเคมีออกจากผมและหนังศีรษะ ตามด้วยการนวดศีรษะด้วยสมุนไพรเพื่อบำรุงผมและผ่อนคลายซึ่งเป็นบริการใหม่ที่คุณติ๋วเปิดขึ้นมาเอาใจลูกค้าที่ต้องการสวยครบสูตรตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ภายใต้ชื่อ Palm Salon ซึ่งไม่ได้มีแค่บริการทำสปาผมเท่านั้น แต่ยังมีช่างผมฝีมือดีให้บริการครบวงจร ตั้งแต่ ตัด สระ จัดแต่งทรงผม ทำสีผม ฯลฯ เรื่อยไปจนถึงบริการทำเล็บ

palm-salon3

คุณติ๋วให้ความมั่นใจว่า การทำทรีตเมนท์ Hair Spa ของ  Palm Salon ใช้สมุนไพรออร์แกนิคสำหรับดีท็อกซ์ ล้างสารพิษ จึงไม่ต้องกลัวการระคายเคืองหรือแพ้ และคุณติ๋วเองก็ได้ทดลองทรีตเมนท์ทุกชนิดของร้านมาแล้วด้วยตัวเอง เมื่อมั่นใจว่าได้ผลดีจริงๆจึงจะนำมาบริการลูกค้า ดิฉันแอบมองผมสวยๆของคุณติ๋วแล้วค่อยวางใจ และตัดสินใจลองทำสปาผมเพื่อเก็บเป็นข้อมูลความรู้มาเขียนคอลัมน์ ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้หวังอะไรมาก คิดแค่ว่าไม่แพ้หรือผมไม่ร่วงก็กว่าเดิมก็โอเคแล้ว คุณติ๋วยิ้มหวานและนำดิฉันไปยังส่วนของ Palm Salon ด้านหน้าของร้าน เป็นพื้นที่กะทัดรัดที่บรรจุทุกฟังก์ชั่นของร้านทำผมเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน โดยประกอบด้วยเก้าอี้ทำผมสองชุด เตียงสระผมสองเตียง แถมยังมีส่วนทำเล็บ และมีห้องทรีตเมนท์ขนาดย่อมสำหรับให้ลูกค้านอนนวดศีรษะทำสปาผม จัดว่าออกแบบได้เก่ง ถึงจะเล็กแต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดและสะอาดสะอ้านสวยงามดี

ทีมงานของ Palm Salon ให้การต้อนรับด้วยอัธยาศัยไมตรีอบอุ่น ดิฉันเปลี่ยนรองเท้าส้นสูงเป็นรองเท้าแตะสวมสบายของทางร้าน หลังจากนั้น ‘คุณนาง’ และ ‘คุณนิ่ม’ ทีมงานประจำร้านก็มาดูแลต่อ โดยเริ่มจาก ‘คุณนาง’ พาไปสระผม ด้วยแชมพูกลิ่น peppermint หอมสะอาดสดชื่น จากนั้นก็ส่งตัวต่อให้ ‘คุณนิ่ม’ พาไปเข้าห้องสปาห้องเล็กด้านหลังร้าน ซึ่งในส่วนของห้องสปานี้ ทาง Salon จะมีห้องเดียว ถ้ามีลูกค้ามาพร้อมกันเยอะๆ หลังสระผมเสร็จ ทางร้านก็จะพาไปนอนนวดสบายๆในส่วนห้องสปาที่มีอยู่มากมายและกว้างขวางกว่าของส่วน Palm Herbal Retreat ที่อยู่ด้านหลัง แต่ดิฉันไม่มีปัญหากับห้องเล็กๆ จึงสะดวกที่จะนอนนวดศีรษะอยู่ในส่วน Salon

palm-salon2

ทรีตเมนท์นี้เริ่มต้นด้วย การกดจุดบนใบหน้า กดจุดบนศีรษะ แม้ผมจะยังเปียกๆมาจากการสระ แต่ก็รู้สึกว่าทำให้เลือดลมไหลเวียนดี จากนั้นก็ใช้สมุนไพรดีท็อกซ์ organic เพื่อล้างพิษออกจากผมและหนังศีรษะ ซึ่งดิฉันคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ทีเดียวสำหรับคนที่ใช้เคมีบนศีรษะบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการดัด หรือทำสีผม  เมื่อล้างพิษแล้วก็ตามด้วยครีมนวด peppermint ก่อนจะเข้าสู่กระบวนการทรีตเมนท์ repair mask ด้วย collagen โดยเธอราปิสท์จะนวดคลึงทั่วศีรษะ พลิกข้าง นวดต้นคอ ให้รู้สึกผ่อนคลาย โล่งสบายศีรษะอย่างประหลาด ขั้นตอนนี้จะใช้เวลาประมาณ 45 นาที นอกจากนวดศีรษะแล้วก็มีการนวดแขนขาให้รู้สึกสบายด้วยโลชั่นน้ำนมบำรุงผิวพรรณ จากนั้นจึงให้ลุกนั่ง นวดไหล่หลังต่อประมาณ 15 นาที ปิดท้ายด้วยการอบทรีตเมนท์ ใส่ Kerastase อีกประมาณ 15 นาที เมื่อครบขั้นตอนแล้วก็ไปล้างผม และเซ็ทจัดทรงให้สวยงามด้วยฝีมือช่างผู้มีประสบการณ์ โดยทางร้านจะมีแฮร์โทนิคกลิ่นหอมจรุงใจใส่บำรุงผมให้ด้วย

แม้ตอนก่อนทำดิฉันจะไม่ได้คาดหวังอะไรมากกับการทำสปาผม แต่ปรากฏว่า หลังจากได้ลองทรีตเมนท์คอร์สนี้แล้ว ความคิดเดิมๆเกี่ยวกับ Hair Spa ของดิฉันเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เพราะนอกจากความรู้สึกสบายมากๆที่ได้รับขณะที่นอนทำทรีตเมนท์ และความรู้สึกดีอย่างประหลาดที่เกิดขึ้นกับเส้นผมและหนังศีรษะหลังทำทรีตเมนท์ โดยเฉพาะหนังศีรษะที่มักมีอาการระคายเคืองเสมอเวลาไปสระผมตามร้านอื่นๆ เมื่อได้ผ่านการทำ Hair Spa ของที่นี่แม้เพียงครั้งเดียวก็สัมผัสได้ถึงสภาพหนังศีรษะและผมที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ดิฉันจึงแอบกระซิบถามราคา เพราะตั้งใจว่าวันหลังจะชวนเพื่อนฝูงมาทำบ้าง พอได้ยินราคาก็ทั้งดีใจและเสียใจไปพร้อมๆกัน ที่ดีใจก็เพราะราคาค่าบริการเพียง 1500 บาทเท่านั้น ถือว่าถูกมากสำหรับทรีตเมนท์สองชั่วโมงในย่านดีๆแบบนี้ ส่วนที่แอบเสียใจก็คือ ถ้าบริการดีและราคาไม่แพง สงสัยว่าลูกค้าจะต้องมาใช้บริการเยอะแน่ๆ ก็เลยกลัวจะไม่มีห้องว่าง ถ้าใครจะมาจึงต้องโทรมาจองก่อนเพื่อความมั่นใจ

Palm Salon Menu

แต่ข้อดีของการมาใช้เวลาเพลินๆที่ Palm Salon, Palm Herbal Retreat และ Palm Cuisine ก็คือ สามารถนัดหมายเพื่อนฝูงมาสังสรรค์ รับประทานอาหาร คุยธุรกิจ นวด ทำผม ทำเล็บ ได้อย่างแสนสะดวก เพราะทำเลทองอย่างทองหล่อนั้นเป็นใจกลางของทุกสรรพสิ่ง อีกทั้งอยู่ไม่ไกลรถไฟฟ้า ขับรถเข้ามาที่นี่ตั้งแต่สายๆ เข้าคอร์สสปาได้เต็มรูปแบบ พักนัดประชุมธุรกิจบนโต๊ะอาหารตอนมื้อเที่ยง ตามด้วยคอร์สทำผมทำเล็บเสริมสวยไปงานต่อตอนเย็นได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องวิ่งไปโน่นมานี่หลายแห่งให้เสียแรง

ดิฉันเองนอกจากประทับใจในการบริการแล้วยังประทับใจในความน่ารักของเจ้าของร้านคนสวย ตั้งใจว่า ถ้ามีเวลาต้องแวะมาทำสปาที่นี่อีกและคงจะชวนเพื่อนๆมาด้วย

เพราะความสุขและความสวย…มีไว้แบ่งปันค่ะ

head-bottom311

**Remarks

Review date: August 19, 2014 @10.00 AM

Therapist: Nim

Info : PALM SALON ตั้งอยู่ท่ามกลางอบอุ่นเป็นกันเองในสไตล์ โฮมสปา ณ ซอยทองหล่อ 16 ด้านหน้าของ Palm Cuisine ให้บริการดูแลทำสปาผม ทำเล็บ สปาเท้า ตัด-สระผม  และตกแต่งทรงผม

Therapy: HERBAL HAIR SPA (2 ชั่วโมง)  ราคา 1200-1500 บาท

(นวดบำรุงศีรษะและรากผมด้วยน้าสมุนไพรออร์แกนิกและคอลลาเจนผสมเซรั่มช่วยบารุงเส้นผมให้นุ่มมีน้ำหนัก และยังช่วยกาจัดสารพิษตกค้างจากการทาสีและเคมีต่าง ๆ นวดเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ทำให้ใบหน้าผ่องใส ช่วยผ่อนคลายจากอาการปวดศีรษะ พร้อมอบไอน้ำ และสระ-ไดร์)

 

head-bottom311

คะแนนความพอใจ
สูงสุด = 5 ดาว
หมายเหตุ
สถานที่/ทำเล   เดินทางสะดวก มีที่จอดรถ และใกล้ BTS
บรรยากาศ   สบายๆ อบอุ่นเป็นกันเอง
การต้อนรับ  
คุณภาพการบำบัด   ได้ผลดีมากทั้งความผ่อนคลาย และดีต่อสุขภาพผม+หนังศีรษะ
ความสะดวกสบาย    สถานที่ค่อนข้างเล็กจึงควรโทรจองก่อน
ราคา/ความคุ้มค่า    คุ้มเกินราคา

head-bottom3

PALM SALON : Herbal Detox Hair Spa

ปาล์ม ซาลอน: 522/2 ทองหล่อ ซอย 16 ถนนสุขุมวิท 55 กรุงเทพฯ 10110

โทรศัพท์ 0 2391 3254 ต่อ ซาลอน
มือถือ 080 088 5252

เปิดให้บริการเป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00น. -19:00น.