FIT GENE นวัตกรรมการทดสอบทางพันธุกรรม วิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อนทางกายภาพ

Man and woman running on a street with copyspace

‘Fit Gene’ วิธีการ ทดสอบทางวิทยาศาสตร์อันทันสมัยที่เน้นวิเคราะห์จุดแข็งและจุดอ่อนทางพันธุกรรมของบุคคลและนำข้อมูลมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการด้านการกีฬา

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ ธัญญปุระ เฮลท์ ตอกย้ำชื่อเสียงด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมสามารถทำการวิเคราะห์พันธุกรรมเป็นรายบุคคลเพื่อนำข้อมูลมาใช้ในการกำหนด กิจกรรมหรือโปรแกรมการออกกำลังกายหรือฝึกซ้อมกีฬาว่าพันธุกรรมลักษณะนี้ต้องทำกิจกรรมที่เน้นความทนทานหรือกิจกรรมที่เน้นการใช้พลังงานหรือทั้งสองแบบ ข้อมูลนี้จะช่วยในการเลือกโปรแกรมการฝึกซ้อมที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งผู้ที่เข้ารับการทดสอบสามารถใช้ในการตัดสินใจเลือกเล่นกีฬาที่เหมาะสมและตรงกับความสามารถของตนมากที่สุด

ศจ.ดร. ไมเคิล เคลนทซ์ หัวหน้าคณะแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ของธัญญปุระ เฮลท์ กล่าวว่า การวิเคราะห์ Fit Gene จะทำให้นักกีฬารู้ถึงสมรรถนะของตนซึ่งจะทำให้การฝึกฝนเป็นไปได้เร็วและลดความเสี่ยงต่อสุขภาพได้อย่างมาก

“การเข้าใจจุดแข็งและจุดอ่อนของร่างกายทำให้รู้ถึงขีดความสามารถของเราซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการปรับปรุงสมรรถภาพของร่างกาย” แพทย์ผู้มีชื่อเสียงระดับโลกกล่าว “นอกเหนือจากการฝึกซ้อมและอาหาร ยังมีปัจจัยจำนวนมากที่มีผลต่อ ประสิทธิภาพทางกายภาพและมีส่วนในการเสริมสร้างศักยภาพของร่างกาย

“ยีนสามารถกำหนดการแปรผันทางพันธุกรรมของร่างกายได้ถึง 80% เช่น ความแข็งแกร่ง ปริมาณออกซิเจน ประสิทธิภาพ การเต้นของหัวใจ ขนาดของกล้ามเนื้อ และองค์ประกอบเส้นใยกล้ามเนื้อ การรู้จักยีนของคุณหมายความว่าคุณรู้จักร่างกาย ของคุณดีขึ้น และนั่นจะทำให้คุณเป็นนักกีฬาที่ดียิ่งขึ้น”

Swimming-Pool-China

ศจ.ดร. เคลนทซ์ กล่าวว่า การทดสอบ Fit Gene ช่วยให้ทีมแพทย์ของเขาสามารถกำหนดกิจกรรมทางกายภาพที่เหมาะ สำหรับแต่ละบุคคล เพราะเป็นการวิเคราะห์จากการแปรผันทางพันธุกรรมเฉพาะบุคคล เพื่อดูว่าบุคคลนั้นๆเหมาะกับการ เล่นกีฬาหรือการฝึกซ้อมที่เน้นความทนทานหรือกิจกรรมที่เน้นการใช้พลังงาน หากจำเป็น ทีมแพทย์จะกำหนดทรีทเมนต์ จากผลการวิเคราะห์และอาจรวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมากขึ้นหรือการออกแบบอาหารที่ให้นักกีฬารับประทาน

“ปัจจัยความเสี่ยงทางพันธุกรรมสามารถทำให้มีความเสี่ยงจากการบาดเจ็บมากขึ้นและใช้เวลาในการฟื้นตัวยาวนานมากขึ้น ข้อมูล Fit Gene เป็นเหมือนแสงสว่างสำหรับการพัฒนาสมรรถนะและสุขภาพของนักกีฬา การทำความเข้าใจปัจจัยเหล่านี้จะทำให้เราสามารถออกแบบโปรแกรมการฝึกซ้อมตามลักษณะทางพันธุกรรมเฉพาะบุคคลซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บลงอย่างมากและทำให้การฝึกซ้อมเห็นผลเร็วขึ้นและตรงเป้าหมายมากขึ้น” ศจ.ดร. เคลนทซ์กล่าวเพิ่มเติม

ศจ.ดร. เคลนทซ์ เป็นวิทยากรและนักเขียนที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีประสบการณ์ในหลากหลายสาขา อาทิ โรคหัวใจ โรคมะเร็งและภูมิคุ้มกันวิทยา ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้ที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการดูแลศูนย์การแพทย์ชั้นนำของธัญญปุระ สปอร์ตส แอนด์ เลเชอร์ คลับ

Dr-Klentze-Headshot

ศจ.ดร. เคลนทซ์มีความมุ่งมั่นทุ่มเทต่อเวชศาสตร์การกีฬาและวิทยาศาสตร์การกีฬาเป็นอย่างมาก เขาจึงได้รับตำแหน่ง สำคัญทางการแพทย์ในระดับนานาชาติ อาทิ ศาสตราจารย์อาวุโสที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ สำหรับการใช้งานทางคลินิกที่ Pfizer ในประเทศเยอรมนี นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งสมาคม European Society for Preventive, Regenerative and Anti-Ageing Medicine และ European Council of Aging Research and Education อีกด้วย

ธัญญปุระ ภูเก็ตตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 140 ไร่ติดกับชายป่าธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติภูเก็ต ธัญญปุระดึงดูดนักกีฬามืออาชีพจากทั่วโลกรวมถึงผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องการปรับปรุงสมรรถภาพของร่างกาย นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2012 ธัญญปุระได้สร้างชื่อเสียงในฐานะที่เป็นสถานที่ฝึกซ้อมกีฬาและการศึกษาชั้นนำของเอเชีย และ เมื่อไม่นานมานี้ ธัญญปุระได้รับเลือกเป็น Asia’s Best Tennis School และติดอันดับ Top 50 Tennis Resort ของโลก จากการสำรวจความคิดเห็นในระดับนานาชาติ

line01

ค่าทดสอบ FIT Gene อยู่ที่ 17,000 บาท (จากราคา 24,280 บาท) ตั้งแต่บัดนี้จนถึงเดือนธันวาคม 2014
สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thanyapura.com
สอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่ได้ที่ โทร. +66 (0) 76 336 000 Ext 5083 และ +66 (0) 81 892 8300
Email : wanvisa.t@thanyapura.com

เดลิเวอร์ริ่ง เอเชีย คอมมิวนิเคชั่นส์
อีเมล: dj@deliveringasia.com
โทร.: +66 (0) 2246 1159
มือถือ: +66 (0) 89 170 9866
www.deliveringcommunications.com