5 เหตุผลที่เราควรมาส์กหน้า เดี๋ยวนี้!

Woman-facial-mask

ใครหลายคนอาจมองว่า การมาส์กหน้าเป็นเรื่องยุ่งยาก เราไม่ได้มีเวลามากขนาดนั้น หรือ หนุ่มๆหลายคนก็อาจมองว่าเป็นเรื่องที่ดูผู้หญิ้งผู้หญิงเกินไป แต่อันที่จริงแล้ว การมาส์กหน้า เป็นหนึ่งในวิธีปรนนิบัติผิวที่ทำได้ง่าย สนุก ผ่อนคลายเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย แถมยังให้ผลที่ชัดเจนอย่างรวดเร็วเลยล่ะ
สำหรับใครที่มองว่า การมาส์กหน้าเป็นเรื่องยุ่งยาก เสียเวลา เรามีเหตุผลห้าข้อสั้นๆที่รับรองว่าจะต้องเปลี่ยนความคิดให้คุณอยากจะรีบออกไปซื้อมาส์ก มามาส์กหน้าตอนนี้เลยทีเดียวเชียว
1. ช่วยผ่อนคลายความเครียด
การมาส์กหน้าไม่เพียงแต่ทำให้ผิวดูดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยบำบัดให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้ โดยเฉพาะมาส์กที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยสกัดจากมิ้นท์หรือโรสแมรี่ที่มีฤทธิ์ช่วยให้รู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา โดยลองให้เวลากับตัวเองซักนิด นอนแช่น้ำอุ่นๆ จุดเทียนหอมๆ แล้วก็ปล่อยให้มาส์กร่ายมนตร์ให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากวันที่แสนเหน็ดเหนื่อยแถมยังเติมพลังให้กับผิวที่อ่อนล้าอีกด้วย
2. ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างลึกล้ำ
แน่นอนว่าการทำความสะอาดผิวหน้าจะช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกิน เครื่องสำอาง รวมทั้งสิ่งสกปรกต่างๆที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน แต่การล้างหน้าเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ การมาส์กหน้าจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้นไปอีกขั้นโดยมาส์กที่มีส่วนผสมของโคลนเบนโทไนท์จะสามารถขจัดสิ่งสกปรกซึ่งซ่อนอยู่ใต้ผิวหนังชั้นนอกสุดได้อย่างหมดจดเลยล่ะ
3. ช่วยทำให้รูขุมขนไม่อุดตัน
โดยปกติแล้วถ้าเราทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดีพอ สิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้าจะเข้าไปอุดตันในรูขุมขนและถูกดันลึกลงไปส่งผลให้แบคทีเรียเจริญเติบโต ไม่ช้าก็เร็วผิวหน้าของเราจะเริ่มมีจุดด่างดำ สิวอุดตัน หรือแม้กระทั่งสิวอักเสบเม็ดโตทำให้เราเสียเซลฟ์ไปหลายวันทีเดียวแนะนำให้คุณลองมาส์กหน้าถ้าไม่อยากให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับผิวของคุณ
4. ช่วยทำให้ผิวเนียนเปล่งปลั่ง
แผ่นมาส์กหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากมิ้นท์สามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้ดีอีกทั้งในระหว่างที่มาส์กบนหน้าของเราเริ่มแห้งแข็งตัวจะส่งผลให้มีการขยายตัวของหลอดเลือดบนใบหน้าของเราซึ่งเราจะสัมผัสได้ถึงผิวที่เปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ผิวหน้าของเราจะกระจ่างใสเนียนนุ่ม ดูสุขภาพดี หรือที่เรียกว่าผิวเปล่งประกาย “ออร่า” นั่นเอง
5. ช่วยส่งเสริมการทำงานของสกินแคร์ตัวอื่นๆ
การมาส์กหน้าเป็นประจำจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆที่เราใช้ให้ซึมซาบเข้าไปในผิวได้ดีขึ้น รวดเร็วขึ้น และทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนอย่างรวดเร็ว

Facial-Mask

5 ขั้นตอนง่ายๆในการมาส์กหน้า
1. เตรียมตัวเลอะเทอะไว้หน่อย รวบผมหรือคาดผมไว้ ผมจะได้ไม่ตกลงมาเปื้อนโคลนมาส์กหน้าของเรา
2. เตรียมผิวหน้า โดยล้างหน้าด้วยเคลนเซอร์ให้สะอาด แค่นี้มาส์กของเราก็จะทำงานได้อย่างเต็มที่
3. ใช้มือที่เปียกหมาดๆ ลงมาส์กอย่างเบามือทั่วใบหน้าที่หมาด อย่าลืมเว้นรอบดวงตา และทามาส์กจนถึงลำคอด้วยล่ะ
4. รอ! ในระหว่าง 10-15 นาทีนี้เราอาจหยิบนิตยสารสักเล่มมาอ่าน แต่ที่สำคัญคือไม่ควรมาส์กหน้านานเกินไป ทิ้งไว้ตามเวลาที่กำหนดมาจะดีกว่านะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
5. ใช้น้ำสะอาดและผ้านุ่มๆช่วยล้างมาส์กออกอย่างอ่อนโยน แล้วซับหน้าเบาๆด้วยผ้าขนหนูให้แห้ง

Beauty Tips
Jacquie Carter ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและผู้คิดค้นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า Herbalife SKIN แนะนำว่า “ก่อนจะมาส์กหน้า ให้แตะอายครีมเบาๆบริเวณรอบดวงตาเพื่อช่วยไม่ให้บริเวณรอบดวงตาขาดความชุ่มชื้น และเมื่อมาส์กของเราแห้ง ลองเอาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นโปะไว้บนหน้าสักสองสามวินาที ทำซ้ำซักสองสามครั้งก่อนจะล้างมาส์กออก วิธีนี้จะช่วยให้การล้างมาส์กทำได้ง่ายขึ้นแถมยังลดการระคายเคืองต่อผิวด้วย”
แค่เพียงไม่กี่นาทีต่อวันที่เราจะได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าไปพร้อมกับการเติมพลังให้ผิวหน้าของเราดูเนียนนุ่ม เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีมี “ออร่า” ไม่ต้องรออะไรแล้วล่ะ วันนี้ลองปรนนิบัติผิวของคุณด้วยการมาส์กหน้ากันดีกว่า

ธิตาวัลย์ จัตุรัสพันธ์ พีอาร์ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ เฮอร์บาไลฟ์

Senior Account Executive

Francom Asia Co., Ltd.
089 528 3525

02 2334329/30 #13

pr@francomasia.com