Divana Divine Spa

divana divine spa 2

คืนหนึ่งไม่นานมานี้…หลังจากอาบน้ำขัดสีฉวีวรรณเสร็จเรียบร้อยแล้ว ดิฉันรู้สึกตกใจเล็กๆเมื่อส่องกระจกแล้วพบว่าบนหน้าผากมีเริ่มมีริ้วรอยมาเยือนบ้างแล้ว แหม…คุณขา…ถึงเป็นริ้วรอยลางๆก็เล่นเอานอนไม่หลับทีเดียว
ก็ธรรมดามนุษย์เรานี่ไม่ได้อยากจะไปห้ามสายน้ำหรือห้ามรถพระอาทิตย์แบบในนิยายหรอกค่ะ เพียงห้ามกาลเวลาไม่ให้ทำอันตรายแก่วัยก็ยากเอาการอยู่แล้ว ถึงแม้อาจจะมีนักการเมืองบางคนอยากจะเพิ่มอายุขึ้นสักหน่อยเพื่อเสริมบุคลิกและความภูมิฐาน แต่ดิฉันเป็นนักเขียนตัวเล็กๆนี่คะ ย่อมกลัวแก่เป็นธรรมดา

divana divine spa 9

ฉะนั้นดิฉันจึงลิงโลดมากเมื่อได้รับคำเชิญจาก Divana Divine ให้ทดลองทรีทเม้นต์ใหม่ในตระกูล Gems Therapy และตอบรับคำเชิญแทบจะในทันที เฉพาะชื่อของ Divana เองก็สามารถการันตีคุณภาพสำหรับคอสปาขนานแท้ได้มากโขอยู่แล้ว ยิ่งได้ทรีทเม้นท์ซึ่งผสมผสามอานุภาพของการนวดผ่อนคลายและการบำบัดด้วยหินอัญมณีเข้าไว้ด้วยกันแล้วยิ่งน่าสนใจอย่างยิ่ง โดย Gems Therapy นี้จะต่างกันไปในแต่ละสาขาของ Divana กลางซอยทองหล่อ 17

บ้านสีขาวครีมที่แทรกตัวอยู่ระหว่างทิวไม้เขียวขจีตรงหน้า สะกิดให้ดิฉันนึกถึงบรรยากาศของหัวหินขึ้นมาถนัดใจ สะพานไม้เล็กๆที่ทอดข้ามสระน้ำใสเชิญชวนดิฉันให้ก้าวข้ามไปสู่ห้องโถงต้อนรับที่เต็มไปด้วยมิตรไมตรีและความสงบงาม สวยประทับใจจริงๆ

พระเอกของทรีทเม้นท์วันนี้ คือ หินอะมีทิสต์(Amethyst) ซึ่งซ่อนพลังบำบัดเอาไว้ในเนื้อสีม่วงหลากเฉดของมัน แร่ตระกูลควอร์ตซ์ชนิดนี้เชื่อกันมาตั้งแต่เมื่อ 5,000 ปีก่อนว่ามีพลังบำบัดอาการเมื่อยล้า นอนไม่หลับ และอาการปวดศรีษะ สามารถช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสและการเรียนรู้ ช่วยให้เกิดสมาธิ ชาวอียิปต์โบราณเชื่อกันว่าสามารถช่วยฟอกเลือดและสร้างเม็ดเลือดได้ ทำให้ผู้สวมใส่อ่อนเยาว์ลง เพราะฉะนั้นแน่นอนว่าในกรุเครื่องเพชรค่ามหาศาลของพระนางคลีโอพัตรา ย่อมมีอะเมทิสต์หลายขนาดรวมอยู่ด้วย

แต่ดิฉันอาจจะเหนือกว่าพระราชินีผู้เลอโฉมพระองค์นั้นอยู่สักหน่อย เพราะวันนี้ดิฉันไม่ได้แค่สวมใส่แต่กำลังจะทำทรีทเม้นท์ด้วยอะเมทิสต์เลยล่ะค่ะ

Divana Divine มีห้องให้เลือกหลากอารมณ์ ดิฉันเลือกห้องสไตล์โมร๊อกกันที่ชื่อ “คาซาบลังกา” แล้วเริ่มต้น Ayurvedic Amethyst Anti-Age ด้วยการล้างเท้า ตามด้วยการ Shirodhara ซึ่งคือการเทน้ำมันหอมระเหยลงบนจุดกึ่งกลางหน้าผาก (Third eye) เพื่อกระตุ้นการรับรู้และปรับสมดุลของระบบไหลเวียนโลหิต และหมักผมด้วยน้ำมันหอมอันนั้น แล้วจึงสครับตัวด้วยน้ำมันลาเวนเดอร์กลิ่นละมุน จากนั้นอบไอน้ำเพื่อขับเหงื่อและของเสียออกจากร่างกายแถมยังช่วยกระตุ้นให้น้ำมันลาเวนเดอร์ซึมเข้าสู่ผิว อาบน้ำซับตัวให้หมาดแล้วเริ่มนวดตัวและใบหน้าด้วยอะเมทิสต์ ซึ่งถูกนำไปนึ่งไอน้ำให้อุ่นพอดีๆ ผสมผสานกับการนวดน้ำมันแบบอายุรเวช ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ปรับสมดุลร่างกายและจิตใจไปพร้อมๆกัน

เวลา 210 นาทีผ่านไป ดิฉันกลับออกมาพร้อมกลิ่นหอมจรุงใจของน้ำมันลาเวนเดอร์ ผิวนุ่มชุ่มชื่น หน้าเด้งกระชับเนียนละเอียดและความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า แต่จะดูอ่อนเยาว์ลงแค่ไหนนั้น วันหลังไว้มีโอกาสพบกัน คุณจะได้เห็นกับตาค่ะ

เรื่องแบบนี้คงต้องพิสูจน์ด้วยตัวเอง…เดี๋ยวจะหาว่าคุยเกินจริง

head-bottom3

Divana Divine Spa
Address: 103 Thonglor 17, Sukhumvit Soi 55, Bangkok 10110
Tel: 0-2712-8986
Fax: 0-2712-7309
Website: www.divana-dvn.com
E-mail: dd@divana-dvn.com

Opening Hour: 10am-11pm

Facilities : 4 treatment rooms plus 9 suites, consultation room, wet area, relaxation area, retail sales

Courses: -Swedish massage (60 mins): 950 baht
-Thai massage (60 mins): 650 baht
-Aromatherapy (60 mins): 950 baht
-Basic facial (60 mins): 1,200 baht