Burn Fat and Boost your Beauty

01

กระแสการออกกำลังกายที่กำลังได้รับความนิยม ภายใต้ชื่อ T 25 ซึ่งโด่งดังในบ้านเราตั้งแต่กลางปี 2557 เป็นต้นมา สำหรับคนที่อยู่สู้จนถึงนาทีสุดท้ายจะพบว่าอานุภาพแห่งการเบิร์นนั้นมหาศาล แต่กระนั้น ความผอม เพรียว กระชับ ก็ใช่ว่าจะเป็นไปในทุกสัดส่วนด้วยข้อจำกัดของสรีระแต่ละคน การสะสมของไขมันต่างกัน รวมถึงชั้นไขมันแต่ละที่ก็ต่างกันอีก ถ้าเอาลงได้ก็ดีไป แต่ถ้าลงไม่ได้ ก็มีเทคโนโลยีที่เป็นตัวช่วยทำให้หุ่นเฟิร์ม   สมบูรณ์แบบไปทุกส่วนมาแนะนำสำหรับคนที่อยากเห็นผลชัดเจน ลองทำความรู้จักกับนวัตกรรมใหม่ผ่านคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ ที่จะเผยทั้งข้อดี ข้อจำกัด และหลักการปฏิบัติหลังทำโดย คุณหมอกวางพญ.พรกนิษฐ์ จงสัจจา แพทย์ผิวหนังและรูปร่าง จาก ออเธนทิค คลินิกเวชกรรม

doc01

“ปัญหาผิวพรรณและรูปร่าง กวนใจตามกาลเวลาของสาวๆ คงหนีไม่พ้นปัญหาความหย่อนคล้อย จากผิวที่เต่งตึงในวัยสาว สู่ความร่วงโรยเมื่อวัยแตะเลข 3  เพราะเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวหนังเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา การกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ (Dermis) ลดน้อยลง โดยเฉพาะถ้าเป็นคนเจ้าเนื้อ แล้วลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วก็จะพบอาการหย่อนคล้อยมากขึ้น ทำให้ไม่มั่นใจ   เหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่เรียกว่ากระชับผิวเท่านั้น”

“สำหรับนวัตกรรมการยกกระชับผิว การลดเลือนริ้วรอยสมัยนี้ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล และไม่ต้องพักฟื้น ที่นิยมคือการใช้คลื่นพลังงานไฟฟ้าอ่อน Radio Frequency (RF) ด้วยเทคนิคใหม่ขณะนี้คือ  4-Polar Radio Frequency  ให้ประสิทธิภาพสูง สามารถกระตุ้นเซลล์ได้ลึกถึง 2 ระดับชั้น ทั้งชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นไขมัน (Subcutaneous)  ในการปรับฟื้นฟูสภาพผิว ที่ส่งกระแสคลื่นไฟฟ้าอ่อนเข้าไปกระตุ้นเซลล์ เพื่อให้คอลลาเจนใต้ผิวเรียงตัวกันใหม่ ทำให้ผิวหนังมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นดีขึ้น ลดความหย่อยคล้อยและริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลักการทำงานของ   4-Polar Radio Frequency คือ วิธีการปล่อยคลื่นไฟฟ้าอ่อนในรูปของคลื่นความถี่วิทยุ ในช่วงความถี่0.3 – 0.5 MHz (เมกะเฮริตซ์) ที่ปลอดภัย พลังงานจากกระแส ไฟในช่วงคลื่นความถี่วิทยุสามารถผ่านทะลุผิวชั้นบน เพื่อไปเพิ่มอุณหภูมิของผิวหนังในชั้นลึก ทำให้เกิดความร้อน การไหลเวียน กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนรูปของพลังงานจากภายใน   และประสานไปกับการนวด  ความร้อนจะไปทำให้เส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินซึ่งเกี่ยวพันเหมือนตาข่ายที่พยุงผิวชั้นนอกไว้ หดตัวดึงรั้งผิวชั้นในให้กระชับแน่นขึ้น ส่งผลให้ผิวชั้นนอกกระชับตึงตามไปด้วย ผลลัพธ์นี้สังเกตได้ทันทีหลังการรักษา ในขณะเดียวกันความร้อนจากการรักษา ยังช่วยให้เกิดกระบวนการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ เกิดกระบวนการซ่อมแซมเซลล์ผิวอย่างต่อเนื่องหลังจากรักษา จะรู้สึกถึงผิวกระชับขึ้น ใบหน้าเข้ารูปเรียวสวย ผิวเต่งตึงแลดูอ่อนเยาว์”

02

“นอกจากนี้เทคโนโลยีดังกล่าว ยังช่วยขจัดเซลลูไลท์ และไขมันที่สะสมอยู่ตามพวงแก้ม ใต้คาง รอบใบหน้า ลำคอ ต้นแขน ต้นขา สะโพก หน้าท้องลดลงอย่างได้ผลชัดเจน และยังช่วยในการกระชับสัดส่วนอีกด้วย โดย RF จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และการหดตัวของกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อชั้นบางๆ ที่อยู่ในผิวหนังทำให้ผิวหนังทั้งหมดกระชับขึ้นมากจนส่งผลให้เกิดการยกตัวขึ้นทันทีหลังรับการรักษาเพียงไม่กี่ครั้ง ผลการรักษาโดยเฉลี่ยจะเห็นผลตั้งแต่ 1-2 สัปดาห์หลังรับบริการ ส่วนใหญ่ขนาดเส้นรอบวงของไขมันส่วนเกินบริเวณที่รับบริการ เฉลี่ยแล้วจะมีการหดตัวยกกระชับเล็กลง 2-4 นิ้ว”

สรุปผลลัพท์ที่ได้ คือ1. การหดตัวของคอลลาเจนในชั้นหนังแท้2. เกิดการซ่อมแซม และสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวหนังเต่งตึงขึ้นทันที3.กระตุ้นและขับของเสียออกไป เร่งให้เกิดการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ขจัดไขมัน และเซลลูไลต์4. ริ้วรอยลดเลือนลงอย่างเห็นได้ชัด ลดความหย่อนคล้อย ผิวหนังกระชับขึ้น5. ในคนไข้บางรายพบว่ามีน้ำหนักลดลงด้วย6. ช่วยให้เกิดความผ่อนคลายสบายตัวและข้อควรปฏิบัติหลังการทำ คือ

1. ภายใน 24 ชั่วโมง ต้องดื่มน้ำเปล่า เฉลี่ย 3 – 4 ลิตร เพื่อให้ของเสียที่คั่งค้างสะสมอยู่ในร่างกายถูกกำจัดออกให้เร็วที่สุดและในวันถัดไปให้ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2 ลิตร ถ้าดื่มน้ำน้อยขบวนการขับของเสียออกจากร่างกายจะไม่ดี ของเสียและไขมันจะยังคงสะสมอยู่ในร่างกาย ทำให้ไม่เห็นผลในการรักษา

2. ควรควบคุมอาหาร โดยเฉพาะอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล และไขมัน

3. ควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

4. เพื่อเสริมให้เห็นผลการรักษาเร็วยิ่งขึ้นควรรักษาควบคู่ไปกับการทำทรีทเม้นท์อื่นๆ ด้วย

head-bottom3

สำหรับผู้สนใจ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/authenticclinic

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ออเธนทิคคลินิก

คุณนิพล (โจ้) 089 770 1411